Phổ biến giáo dục pháp luật

Công an huyện Thăng Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2024

Ngày đăng: 14:27 | 13/04/2024 Lượt xem: 72

Sáng ngày 11/4/2024, Công an huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền và ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho chủ phương tiện, lái xe kinh doanh các dịch vụ vận tải, dịch vụ hành khách trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đinh Việt Trung – Phó Trưởng Công an huyện; chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT-TT Công an huyện và 55 cá nhân là chủ phương tiện, lái xe kinh doanh các dịch vụ vận tải, dịch vụ hành khách trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Đại diện Đội CSGT-TT Công an huyện báo cáo thực trạng liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cả nước, của tỉnh và của địa phương trong thời gian qua; chỉ rõ những nguyên nhân, các lỗi vi phạm thường gặp trong quá trình tham gia giao thông; tuyên truyền, triển khai các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho chủ phương tiện và lái xe nắm rõ. Đồng thời, tổ chức cho các chủ phương tiện và lái xe ký cam kết trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, trọng tâm là việc chấp hành các quy định về: Không sử dụng rượu, bia, ma túy và các chất kích thích khác khi tham gia giao thông; không tự ý thay đổi kích thước thùng xe, chở hàng quá tải trọng; giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông;…, qua đó, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian đến.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền và ký cam kết

Hình ảnh làm việc với Trường THPT trên địa bàn huyện

Bên cạnh đó, để chủ động triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Sáng ngày 12/4/2024, Công an huyện đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động các điểm nhận trông, giữ xe khu vực xung quanh các trường học không nhận trông, giữ các loại xe trên 50cc cho học sinh; làm việc trao đổi, hướng dẫn một số nội dung trong thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 02 trường THPT trên địa bàn và tuần tra, kiểm soát, xử lý 16 trường hợp học sinh vi phạm khi tham gia giao thông.

Hình ảnh tuyên truyền, vận động điểm trông, giữ xe tại các khu vực xung quanh trường học

Tác giả: Trường Sinh - Công an huyện Thăng Bình