An toàn giao thông - PCCC & CNCH

Hội nghị trực tuyến tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH.

Ngày đăng: 13:57 | 12/10/2022 Lượt xem: 10444

Sáng ngày 11/10/2022, tại TP. Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên phạm vi toàn quốc. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới Công an các địa phương. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng BCA dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên phạm vi toàn quốc diễn ra từ ngày 15/10/2022 đến ngày 15/12/2022, với mục đích nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan. Chấm dứt ngay tình trạng cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT hoặc cơ sở không đủ điều điều kiện nhưng vẫn được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC. Đánh giá đúng thực trạng về PCCC và CNCH đối với cơ sở theo địa bàn; kiểm tra, xử lý 100% hành vi vi phạm về PCCC và CNCH, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo đúng quy định. Bắt buộc các cơ sở phải khắc phục tất cả những tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH theo quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC tương ứng với thời điểm cơ sở đưa vào hoạt động, kiên quyết không để các cơ sở vi phạm về PCCC và CNCH, có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động.

Cụ thể đối với loại hình cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường sẽ tập trung kiểm tra về đường, lối thoát nạn; chống tụ khói, ngăn cháy lan, nhất là việc sử dụng vật liệu trang trí nội thất, cách âm bảo đảm tính chịu lửa theo quy định; trang bị hệ thống chữa cháy, báo cháy tự động tại các phòng hát khi có tín hiệu báo cháy.

Tại hội nghị, Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu Công an các địa phương chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND các cấp và phối hợp với các ngành chức năng trong tổ chức kiểm tra, đảm bảo tất cả các vi phạm được kiến nghị khắc phục…  Công tác rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH phải được triển khai quyết liệt, toàn diện, bảo đảm khách quan và tuân thủ theo quy định pháp luật…, không để sót lọt cơ sở không được kiểm tra, xử lý; rà soát, bố trí cán bộ có trình độ nghiệp vụ, năng lực, đảm bảo đủ tiêu chuẩn quy định để thực hiện công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, đồng thời đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền về kết quả tổng kiểm tra, rà soát và công tác PCCC, CNCH; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân chấp hành nghiêm các quy định về an toàn cháy, nổ./.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an Quảng Nam

Tác giả: Quốc Huy - Đội Tuyên truyền - TĐKT, Phòng PX03