HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI ĐẢNG BỘ PHÒNG THAM MƯU NĂM 2023

Ngày đăng: 19:33 | 26/02/2023 Lượt xem: 7977

Thực hiện kế hoạch số 134-KH/ĐUCA ngày 17/01/2023 của Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng uỷ Phòng Tham mưu đã ban hành kế hoạch số 11-KH/ĐUCA, ngày 08/02/2023 về tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi trong toàn Đảng bộ năm 2023.

Tham gia Hội thi có 06 đồng chí Bí thư chi bộ đại diện cho 06 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, các thí sinh dự thi trải qua 5 phần thi: phần thi viết theo chủ đề, phần thi giới thiệu về bản thân, phần thi trắc nghiệm, phần thi Thuyết trình và phần thi vấn đáp. Trong đó phần thi trắc nghiệm thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi, đây là phần thi nằm ngoài nội dung thi theo kế hoạch của Đảng uỷ Công an tỉnh, tuy nhiên Đảng uỷ Phòng Tham mưu, Ban tổ chức cuộc thi đã chủ động, linh hoạt đưa phần thi trắc nghiệm vào nội dung thi, làm cho hội thi thêm phong phú và tạo điều kiện để các Bí thư chi bộ, đảng viên được tìm hiểu và mở rộng kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng.

Nội dung các phần thi tập trung một số nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, Quy định, hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng, các Nghị Quyết, chỉ thị, Quy định của cấp uỷ các cấp về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, vận dụng sự hiểu biết của bản thân về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ, kỹ năng công tác, tổ chức thực hiện nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng; kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, khả năng tổ chức sinh hoạt chi uỷ, sinh hoạt chi bộ và xử lý các tình huống thực tiễn tại chi bộ, chia sẻ những cách làm hay trong công tác xây dựng Đảng.

Các đ/c lãnh đạo cùng các thí sinh dự thi

Đ/c Nguyễn Chí Thanh Bí thư Đảng uỷ, Trưởng phòng Tham mưu trao giấy khen
cho Đ/c Ngô Quốc Dũng, ĐUV, Bí thư chi bộ Viễn thông- Cơ yếu đạt giải Nhất hội thi.

Trải qua các phần thi, hầu hết các Bí thư chi bộ đều nắm vững kiến thức cơ bản về Đảng và công tác xây dựng tổ chức Đảng nói chung và công tác tổ chức Đảng trong công an nhân dân nói riêng. Qua đó đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của Bí thư chi bộ trong công tác điều hành, quản lý và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Đảng bộ Phòng Tham mưu năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trình độ, năng lực, kỹ năng, hiệu quả hoạt động của các đồng chí Bí thư chi bộ. Đây cũng là dịp để các đồng chí Bí thư chi bộ, các đảng viên trong toàn Đảng bộ có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng, nghiệp vụ công tác Đảng ở các chi bộ. Thông qua Hội thi giúp các chi bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chi bộ, góp phần xây dựng tổ chức Đảng; xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phòng Tham mưu nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội thi được tổ chức đảm bảo, nghiêm túc, phù hợp với điều kiện của Đảng bộ, tạo phong trào học tập, thi đua sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba cho các thi sinh tham gia. Thí sinh Ngô Quốc Dũng, Bí thư Chi bộ Viễn thông Cơ yếu đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi.

Tác giả: Văn Tuấn - PC-KHS