Đoàn công tác Công an Thành phố Hải Phòng trao đổi kinh nghiệm thực hiện mô hình điểm Đề án 06 tại tỉnh Quảng Nam

Ngày đăng: 16:35 | 07/12/2023 Lượt xem: 964

Đoàn công tác Công an TP. Hải Phòng do đồng chí Đại tá Bùi Trung Thành – Phó Giám đốc Công an thành phố làm Trưởng đoàn vừa có buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm thực hiện mô hình điểm Đề án 06 tại tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi trao đổi kinh nghiệm, có đồng chí Đại tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm, Đoàn công tác Công an TP. Hải Phòng đã được nghe đại diện Công an tỉnh Quảng Nam thông tin về tình hình, kết quả công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ với 43 mô hình của Đề án. Với nhiều nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh trong công tác tham mưu, hướng dẫn, đôn đốc triển khai thực hiện, nhiều mô hình điểm Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã đi vào hoạt động và phát huy được hiệu quả, mang lại nhiều kết quả nổi bật.

Đáng chú ý, đối với nhóm mô hình phục vụ phát triển Công dân số, Công an tỉnh đã tham mưu hoàn thành 02 nhiệm vụ: cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện và vượt chỉ tiêu được giao về tạo lập, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Duy trì, đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”. Đã triển khai ứng dụng Smart Quảng Nam với nhiều chức năng tiện ích cung cấp thông tin, dịch vụ công, các dịch vụ thiết yếu cho công dân, tra cứu hồ sơ kết quả giải quyết TTHC. Công an tỉnh đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai “mô hình 24 chuẩn hóa xác thực tập trung (SSO)” để dùng tài khoản VNeID đăng nhập vào ứng dụng này và nhiều nền tảng ứng dụng, trang web của tỉnh.

Đối với nhóm mô hình phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Các sở, ban, ngành, địa phương đã chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra (mô hình số 1). Đã cung cấp 25/25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06, trong đó có 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông. Tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công ngày càng được nâng lên rõ rệt, đặc biệt là 11 dịch vụ công thiết yếu của lực lượng Công an chủ trì, nhiều thủ tục có tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đạt 100%.

Đại tá Hồ Song Ân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác Công an TP. Hải Phòng

Đặc biệt, từ ngày 09/10/2023, tỉnh Quảng Nam tổ chức khánh thành, đưa Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh vào vận hành, bảo đảm các điều kiện để phục vụ cho việc ứng dụng Đề án 06, triển khai Chính quyền số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh. Hiện có 29 dịch vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu qua LGSP tỉnh, kết nối các hệ thống như các cơ sở dữ liệu (CSDL) của TW, các CSDL của tỉnh (Qoffice, một cửa điện tử, CSDL Cán bộ, công chức, hệ thống IOC tỉnh, smart, egov Quảng Nam). Tổng số giao dịch từ đầu năm 2023 đến nay là 253.527.962 giao dịch, tỷ lệ thành công 99,8%.

Đoàn công tác Công an TP. Hải Phòng tham quan Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh

Trong chuyến trao đổi kinh nghiệm, đại diện lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương đã cùng trao đổi, chia sẻ, thảo luận với đoàn công tác về những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 tại cơ sở.

Sau buổi trao đổi, thảo luận, đoàn công tác đã đến tham quan Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh và mô hình điểm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Đoàn công tác đến tham quan mô hình điểm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến dâng hoa, viếng hương Khu di tích Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại Núi Cấm, xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Tam Kỳ, Quảng Nam)

Tác giả: Thiên Duy, Đội TT-GD-TĐKT