Đại hội thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngày đăng: 18:12 | 05/12/2023 Lượt xem: 1743

Sáng ngày 05/12, tại Công an tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu CAND Việt Nam; đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cùng 140 đại biểu đại diện cho 13 Câu lạc bộ Công an hưu trí dự đại hội.

Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam được Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2418/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập, với lực lượng nòng cốt là thành viên câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh Quảng Nam. Hội được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý Nhà nước của Công an tỉnh Quảng Nam và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội; Hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã thảo luận, biểu quyết và thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam gồm 19 đồng chí, bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ; Đại tá Phạm Trường Dân, Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu tại đại hội, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thiếu tướng Vũ Hùng Vương nhấn mạnh truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam hôm nay được tô thắm bởi những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ. Từ nay trở đi, các đồng chí Cựu Công an được sinh hoạt và hoạt động trong một tổ chức hội có tư cách pháp nhân; có điều kiện tham gia sinh hoạt tại ngôi nhà chung CAND; là nơi để đội ngũ Cựu CAND đoàn kết, thân ái, tiếp tục rèn luyện ở môi trường mới, là cầu nối đáng tin cậy với người dân ở địa phương trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, sự ra đời của hội thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, là niềm vui đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nói chung và cán bộ Công an hưu trí nói riêng. Đây cũng là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc xây dựng một tổ chức thống nhất để tập hợp, gắn kết các thế hệ Cựu Công an, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của lực lượng CAND trong suốt 78 năm qua. Thời gian tới, Công an các địa phương tiếp tục tích cực hỗ trợ câu lạc bộ Công an hưu trí cấp huyện, khẩn trương triển khai thành lập Hội ở cấp huyện và chi hội ở cấp xã để kiện toàn tổ chức và hoàn thiện Quy chế hoạt động theo đúng quy định./.

Toàn cảnh Đại hội.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu CAND Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đại tá Phạm Trường Dân, Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Đại hội.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao quyết định thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam.

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu CAND Việt Nam phát biểu tại Đại hội.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Đại hội.
Ra mắt Ban chấp hành Hội Cựu CAND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng 05 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ Hội Cựu CAND, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả: Quốc Huy - Đội Tuyên truyền, Giáo dục, TĐKT, Phòng PX03