Khánh thành và bàn giao công trình Nhà làm việc Công an huyện Đắc Chưng cho tỉnh Sê Kông - Lào

Ngày đăng: 14:23 | 05/11/2023 Lượt xem: 1478

Được sự thống nhất của lãnh đạo hai tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) - Sê Kông (Lào), sáng ngày 5/11, tại huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh Sê Kông tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình “Nhà làm việc Công an huyện Đắc Chưng”. Đến dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Đại tá Kham Ban Phom-Ma-Ny-Vong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Công an tỉnh Sê Kông cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của 2 tỉnh.

Công trình “Nhà làm việc Công an huyện Đắc Chưng” có diện tích xây dựng 801 m2 với tổng vốn đầu tư 10,6 tỷ đồng.

Chính thức khởi công ngày 29/8/2022, qua 12 tháng thi công, công trình Nhà làm việc Công an huyện Đắc Chưng đã hoàn thành kịp tiến độ đề ra. Công trình có tổng mức đầu tư 10,6 tỷ đồng, đã được tỉnh Quảng Nam thống nhất đầu tư xây dựng tặng tỉnh Sê Kông, giao cho Công an tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư dự án xây dựng công trình. Nhà làm việc huyện Đắc Chưng có tổng diện tích xây dựng 801 m2 gồm 01 Hội trường lớn và 09 phòng làm việc, các công trình vệ sinh và phụ trợ đi kèm đảm bảo phục vụ nhu cầu công tác, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đắc Chưng. Thẩm mỹ và chất lượng công trình đảm bảo yêu cầu thiết kế, đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sê Kông kiểm tra nghiệm thu để đưa vào sử dụng.

Việc hỗ trợ tỉnh Sê Kông đầu tư xây dựng nhà làm việc Công an huyện Đắc Chưng góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ chiến sỹ Công an huyện, đồng thời góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, thống nhất vốn có giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Quảng Nam - Sê Kông nói riêng, nhất là lực lượng Công an hai tỉnh trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm.

Các đồng chí lãnh đạo 2 tỉnh tham gia nghi lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình “Nhà làm việc Công an huyện Đắc Chưng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chia sẻ: “Công an tỉnh được UBND tỉnh Quảng Nam giao trách nhiệm chủ đầu tư phối hợp với Công an tỉnh Sê Kông xây dựng công trình ý nghĩa đặc biệt này. Do đó, lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, chính quyền 02 tỉnh tin tưởng giao phó”. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định, công trình là biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị giữa tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sê Kông nói chung, giữa Công an 02 tỉnh nói riêng và Công an tỉnh sẽ luôn kề vai, sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Sê Kông trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự bằng tất cả khả năng và điều kiện cho phép.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đại tá Kham Ban Phom-Ma-Ny-Vong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Công an tỉnh Sê Kông cảm ơn món quà - trụ sở Công an huyện Đắc Chưng mà tỉnh Quảng Nam dành tặng tỉnh Sê Kông: “Nhà làm việc mới của Công an huyện Đắc Chưng là trụ sở đẹp, vững chắc và hiện đại. Kết quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng với sự quan tâm giúp đỡ của Công an tỉnh Quảng Nam đã luôn thường xuyên theo dõi, kiểm tra”. Giám đốc Công an tỉnh Sê Kông cho biết sẽ bàn giao dự án này cho Công an huyện Đắc Chưng quản lý, bảo quản tốt và sử dụng lâu dài, hiệu quả vào công tác nghiệp vụ đảm bảo phát huy hiệu quả cao nhất, phục vụ giữ vững tình hình an ninh trật tự xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam trao tặng thuốc và thiết bị y tế cho Công an tỉnh Sê Kông.

Với tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Công an 2 tỉnh, tại buổi lễ, Công an tỉnh Quảng Nam đã trao tặng Công an tỉnh Sê Kông một cơ số thuốc và thiết bị y tế với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng nhằm hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Sê Kông trong công tác và chiến đấu.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) tặng quà lãnh đạo Công an tỉnh Sê Kông (Lào).

Tác giả: Minh Tuấn - Đội Tuyên truyền, Thi đua khen thưởng