Báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023)

Ngày đăng: 15:57 | 13/10/2023 Lượt xem: 1688

Sáng ngày 13/10/2023, Đoàn công tác Ủy Ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hoa, dâng hương, báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử An ninh khu V, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023).

Đoàn công tác dâng hoa, viếng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ An ninh Khu V

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng tri ân vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, UBKT Đảng ủy và lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã đến dâng hoa, viếng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ An ninh khu V thuộc Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My; kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ Công an nhân dân – những người đã chiến đấu, hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc qua các thời kỳ và hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại Nhà truyền thống Khu di tích an ninh khu V, Đoàn công tác cũng đã báo công dâng lên Bác những đóa hoa tươi thắm là những kết quả công tác đã nỗ lực đạt được trong những năm qua, đóng góp quan trọng cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đoàn công tác dâng hoa, viếng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Khu di tích An ninh Khu V

Đối với Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Cơ quan kiểm tra đảng ủy Công an tỉnh Quảng Nam, trong thời gian qua đã kế thừa những thành quả đạt được của các thế hệ cán bộ Kiểm tra Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, tận tụy với công việc, chung sức đồng lòng tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả nổi bật: Các cấp ủy đảng, UBKT các cấp đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ, hằng năm; bố trí cán bộ có năng lực làm công tác kiểm tra, giám sát; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tổ chức quán triệt các văn bản của Đảng, của ngành để cán bộ, đảng viên nắm vững và triển khai thực hiện; sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, chuyên đề được duy trì thường xuyên, đúng quy định; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng thực hiện đúng chương trình, kế hoạch đề ra; việc xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm được các cấp ủy, TCCS đảng quan tâm chỉ đạo, xử lý kịp thời, đảm bảo đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục, thẩm quyền. UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh và UBKT Đảng ủy cơ sở đã bám sát chương trình, kế hoạch tham mưu cấp ủy, thực hiện tốt nhiệm vụ do cấp ủy giao; chủ động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của UBKT các cấp.

Thượng tá Nguyễn Văn Hóa - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, UBKT Đảng ủy và cán bộ, chiến sĩ Cơ quan UBKT Đảng Công an tỉnh Quảng Nam đã nguyện hứa: Trong bất cứ tình huống nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn trung thành tuyệt đối với Đảng; giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng với tinh thần “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”; thường xuyên nêu cao ý thức phục vụ Nhân dân, tận tuỵ với công việc; đoàn kết, giúp đỡ đồng chí đồng đội; không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì nền an ninh trật tự của Tổ quốc, vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của Nhân dân. Phát huy truyền thống đã đạt được, với chức năng, nhiệm vụ được giao, trong thời gian đến, lực lượng Kiểm tra Đảng của Công an tỉnh sẽ chủ động phối hợp, tham mưu, tổ chức triển khai, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết và Chương trình công tác của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đề ra, kết hợp thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an toàn tỉnh trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trước đó, đoàn công tác đã đến dâng hoa, viếng hương tại Nhà tưởng niệm Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước. Dịp này, lãnh đạo UBKT Đảng ủy, CBCS Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã tổ chức giao lưu, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó, chia sẻ trong công tác./.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước

Tác giả: Xuân Mai – Thiên Duy, Đội Tuyên truyền