Ra quân thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container

Ngày đăng: 8:55 | 14/08/2023 Lượt xem: 2386

Sáng ngày 14/8/2023, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ ra quân thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container; Đại tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo lễ ra quân.

Theo Kế hoạch, từ ngày 15/8/2023 đến 15/10/2023, Công an các đơn vị, địa phương sẽ đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ huy động lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT tại các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, các đoạn đường trước khi vào tuyến đèo dốc, quanh co, nguy hiểm, tầm nhìn hạn chế, khu vực các điểm trung chuyển, đón, trả khách không đúng quy định, các tuyến khu vực kho cảng, bến bãi, khu công nghiệp…Đợt tổng kiểm soát tập trung vào các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện như: nồng độ cồn, ma túy, xe hết niên hạn sử dụng, quá khổ, quá tải, vi phạm tốc độ, phần đường, làn đường, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định…. ; các hành vi vi phạm về hoạt động vận tải đường bộ như: lệnh vận chuyển, tuyến đường, lịch trình, hợp đồng vận tải, danh sách hành khách, lắp camera giám sát và thiết bị giám sát hành trình….

Đại tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, Đại tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: “Để đợt tổng kiểm tra đạt hiệu quả, yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các đơn vị, địa phương huy động cao nhất quân số hiện có, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được trang cấp; tập trung xử lý đúng đối tượng, hành vi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông, trong đó chú ý phát hiện xử lý nghiêm các hành vi sử dụng giấy phép lái xe, đăng ký xe, kiểm định xe giả”. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, chấp hành nghiêm quy trình công tác, lễ tiết tác phong, điều lệnh trong quá trình thực thi công vụ; nâng cao cảnh giác, bảo đảm an toàn, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong khi thi hành nhiệm vụ.

Việc tổ chức ra quân triển khai kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an toàn tỉnh nói chung, trong đó có lực lượng Cảnh sát giao thông nhằm đảm bảo, kiểm soát tốt tình hình TTATGT trên toàn địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân:

Tác giả: Xuân Mai - Minh Tuấn, Đội Tuyên truyền - TĐKT