Thông báo của Công an tỉnh

Thông báo tuyển sinh đào tạo văn hóa nhỏ tuổi (đào tạo văn hóa bậc THPT) tại Trường Văn hóa năm 2024

Ngày đăng: 15:15 | 07/06/2024 Lượt xem: 442

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo tuyển sinh đào tạo văn hóa nhỏ tuổi (đào tạo văn hóa bậc THPT) tại Trường Văn hóa năm 2024 như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh và địa điểm đào tạo

- Chỉ tiêu toàn quốc: 150 (Nam: 135; Nữ: 15).

- Địa điểm: Trường Văn hóa - Cục Đào tạo, Bộ Công an (địa chỉ: phường Lương Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).

2. Tổ chức xét tuyển

Trường Văn hóa thực hiện xét tuyển toàn bộ hồ sơ của thí sinh từ cao xuống thấp để tuyển đủ 150 chỉ tiêu, trong đó có 135 nam, 15 nữ (tính cả thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng) theo các tiêu chí:

- Tiêu chí 1: xét thí sinh là con đẻ của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

- Tiêu chí 2: xét thí sinh có tổng điểm tổng kết các năm học trung học cơ sở lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9 từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

- Tiêu chí 3: xét thí sinh có tổng điểm tổng kết môn Toán, môn Văn trong các năm học trung học cơ sở lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9 từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

3. Đối tượng, điều kiện

3.1 Đối tượng, điều kiện tuyển thẳng

a. Đối tượng tuyển thẳng:

- Thí sinh là con đẻ của liệt sĩ CAND;

- Thí sinh là con đẻ của thương binh CAND (tỉ lệ thương tật từ 81% trở lên);

- Thí sinh là con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang trong CAND;

- Thí sinh là con đẻ của Anh hùng Lao động trong CAND;

- Thí sinh là con đẻ của công dân được công nhận là liệt sĩ hy sinh trong trường hợp trực tiếp tham gia đấu tranh chống lại hoặc ngăn chặn các hành vi nguy hiểm cho xã hội thuộc các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự, dũng cảm thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ an ninh.

b. Điều kiện tuyển thẳng:

- Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định hiện hành của Bộ Công an;

- Tốt nghiệp trung học cơ sở trong năm 2024;

- Xếp loại học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt trong các năm trung học cơ sở;

3.2. Đối tượng, điều kiện xét tuyển

a. Đối tượng xét tuyển: Người dân tộc thiểu số.

b. Điều kiện:

- Thuộc thành phần dân tộc cần tuyển theo từng địa phương;

- Tốt nghiệp trung học cơ sở trong năm 2024;

- Xếp loại học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt trong các năm học trung học cơ sở;

- Thường trú từ 05 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định còn hiệu lực của pháp luật.

- Học trung học cơ sở liên tục và tốt nghiệp trung học cơ sở tại trường đóng tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã vùng III, xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định của pháp luật hoặc tại trường dân tộc nội trú;

- Thông thạo tiếng nói của dân tộc mình hoặc dân tộc thiểu số theo từng vùng, miền của địa phương nơi thường trú.

4. Chế độ, chính sách

Thí sinh trúng tuyển đào tạo văn hóa bậc THPT tại Trường Văn hóa không thuộc biên chế lực lượng CAND. Quá trình học tập tại trường, kinh phí học tập và các chế độ đối với học sinh do Bộ Công an chi trả. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Văn hóa, được dự tuyển vào các trường đại học, trung cấp CAND nếu đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh. Nếu không trúng tuyển đại học, trung cấp CAND được xét tuyển vào lực lượng CAND theo tỉ lệ phù hợp và cử đi học trung cấp CAND ngay.

5. Hồ sơ thủ tục gồm:

- Đơn xin học tại Trường Văn hóa (theo mẫu tuyển sinh năm 2024);

- Bản lý lịch tự khai có xác nhận của UBND xã (theo mẫu);

- Bản sao có công chứng giấy khai sinh; Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân;

- Giấy xác nhận thông tin nơi cư trú (xác nhận thường trú 05 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định còn hiệu lực của pháp luật);

- Bản sao có công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; học bạ THCS;

- 04 ảnh màu (4 x 6 cm);

- Bản sao có công chứng các giấy chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

* Chú ý:

- Các giấy tờ nêu trên phải thống nhất về họ, tên đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh (ghi theo giấy khai sinh), quê quán, nơi thường trú, dân tộc.

- Trường hợp học sinh có bố, mẹ nuôi hoặc người nuôi dưỡng phải có hồ sơ hợp lệ xác nhận con nuôi và thẩm tra lý lịch bố, mẹ nuôi hoặc người nuôi dưỡng.

6. Thời gian, địa điểm đăng ký dự tuyển

- Thời gian: Từ ngày có thông báo đến hết ngày 14/6/2024.

- Địa điểm: Thí sinh đăng ký trực tiếp tại Đội Tham mưu, Công an huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

- Số lượng hồ sơ đăng ký: Không hạn chế số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo để công dân biết, đăng ký. Mọi thông tin liên hệ Đội Tham mưu - Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh, địa chỉ số 26 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Tam Kỳ, số điện thoại 0694.160.369 hoặc Đ/c Phạm Đình Nga, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ, số điện thoại: 0905.771.287./.

Tác giả: Phòng Tổ chức cán bộ