Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tái hòa nhập cộng đồng

Công an Phước Sơn tham mưu tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với người hoàn lương về việc làm, học nghề năm 2024

Ngày đăng: 15:22 | 10/05/2024 Lượt xem: 76

Sáng 10/5/2024, tại Hội trường UBND huyện Phước Sơn đã diễn ra buổi hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với người hoàn lương hòa nhập cộng đồng về việc làm, học nghề năm 2024. Đây thật sự là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn.

Toàn cảnh Hội nghị

Huyện Phước Sơn hiện tiếp nhận và quản lý 95 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hầu hết là lao động tự do, không có việc làm ổn định nên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời những người này thường có tâm lý tự ti, mặc cảm và dễ bị lôi kéo quay trở lại con đường lầm lỗi nếu như không có sự quan tâm, hỗ trợ về mặt tinh thần cũng như giúp họ có một công việc để hòa nhập với cuộc sống, làm lại cuộc đời. Xuất phát từ lí do trên, Công an huyện Phước Sơn đã chủ động tham mưu UBND huyện tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của những người lầm lỡ để cảm hóa. 

Hội nghị diễn ra với sự tham gia đồng hành của Ngân hàng chính sách, các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngoài những phần quà động viên ý nghĩa, trao sinh kế, buổi hội nghị đã tổ chức tư vấn, trao đổi trực tiếp tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù hiểu rõ hơn về chính sách tín dụng dành riêng cho mình, tìm hiểu lựa chọn các công việc phù hợp với bản thân mong muốn. Rất nhiều ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng trong cuộc sống hiện nay, nhất là khó khăn trong vay vốn, giải quyết việc làm cũng như thiếu đất sản xuất, đất ở….... Điều này cho thấy người chấp hành xong án phạt tù vẫn luôn có khát vọng hoàn lương và chính quyền, lực lượng chức năng, doanh nghiệp sẽ đồng hành giúp họ cơ hội làm người có ích cho xã hội.

Lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện tặng quà động viên người hoàn lương

Thời gian qua, Công an huyện đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ có liên quan và Công an các xã, thị trấn tham mưu các cấp, các ngành tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về việc tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù; Phân công tổ chức, cá nhân tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù; Hướng dẫn cấp, đổi, cấp lại Căn cước công dân; Hướng dẫn thủ tục xin xóa án tích; Tổ chức các hình thức trợ giúp về tâm lý; Đào tạo nghề, tạo việc làm và các biện pháp hỗ trợ khác. Kết quả: Đã làm thủ tục đăng ký cư trú, cấp đổi, cấp mới căn cước công dân cho 53 người, cấp lý lịch tư pháp cho 15 người; Tư vấn, trợ giúp pháp lý cho 80 người; Giới thiệu việc làm cho 18 trường hợp và giải quyết 1 trường hợp vay vốn phát triển kinh tế; Xây dựng được 4 mô hình tái hòa nhập cộng đồng (mô hình 5+1) tại các xã Phước Mỹ, Phước Đức và thị trấn Khâm Đức.

Sau hội nghị, Công an huyện sẽ tiếp tục tham mưu các cấp, các ngành, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước xóa bỏ định kiến, kỳ thị, tạo sự đồng thuận, huy động sự tham gia của cộng đồng xã hội trong quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Trao đổi, phối hợp với các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm, hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho người chấp hành xong án phạt tù, giúp họ vượt qua mặc cảm, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống..… Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng tái phạm tội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và địa bàn huyện Phước Sơn nói riêng./.Ngân hàng chính sách tư vấn cho vay theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho người hoàn lương

Tác giả: CAH Phước Sơn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN
  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang