Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Bản tin Covid-19

Tiếp tục chống dịch như chống giặc, quyết tâm khống chế dịch COVID-19

Ngày đăng: 15:14 | 30/04/2021 Lượt xem: 3311

Sáng 30/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và làm việc với lãnh đạo địa phương về công tác sẵn sàng ứng phó trước tình hình dịch bệnh xuất hiện tại một số địa phương trong cả nước.

Cùng đi với Đoàn công tác Chủ tịch nước có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện một số bộ, ngành Trung ương.

Báo cáo với Chủ tịch nước, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện phổi Đà Nẵng cho biết bệnh viện luôn nỗ lực làm tốt công tác điều trị bệnh nhân, Bệnh viện đang điều trị cách ly cho 58 bệnh nhân, trong đó có 14 bệnh nhân đã âm tính sau 3 lần xét nghiệm. 

Thời gian qua, bệnh viện luôn thực hiện nghiêm túc quy trình phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng lây chéo trong bệnh viện. Hiện đơn vị trang bị đầy đủ camera giám sát, theo dõi để điều hành công tác khám chữa bệnh thuận tiện an toàn. Tất cả cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện cũng vừa lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính. Bệnh viện cũng nhận được lãnh đạo TP Đà Nẵng quan tâm, đầu tư đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ công tác phòng dịch và khám chữa bệnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, địa phương đang chuẩn bị đầu tư nâng cấp Bệnh viện Phổi đáp ứng nhu cầu khám, điều trị các bệnh nhân chuyên khoa và bệnh nhân COVID-19. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng đề nghị Bộ Y tế có chính sách đầu tư nâng cấp bệnh viện và tăng cường đội ngũ y bác sĩ cho bệnh viện; đề nghị Trung ương quan tâm đầu tư một bệnh viện nhiệt đới khu vực tại TP Đà Nẵng.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác phòng chống dịch tại TP Đà Nẵng, đặc biệt là sự cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân toàn TP trong đợt dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng cuối tháng 7-2020; qua đó đã kịp thời khống chế, dập tắt các ổ dịch. 

Đó cũng là bài học và kinh nghiệm quý giá trong việc phòng chống dịch COVID-19 hiện nay, khi dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến phức tạp và đã xuất hiện một số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các địa phương như Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, TP HCM.

Chủ tịch nước kiểm tra quy trình quản lý, phòng dịch tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Chủ tịch nước lưu ý Việt Nam có đường biên giới dài chung với nhiều nước đang có dịch, lại hội nhập sâu rộng với thế giới nên nguy cơ lây dịch rất cao. Vì vậy, Đà Nẵng và các địa phương khác cần tiếp tục chủ động chống dịch với tinh thần chống dịch như chống giặc, kiểm soát chặt dân nhập cư, xác định tinh thần lấy phòng là chính. Nếu phát hiện có ca nghi nhiễm phải thần tốc truy vết, lấy mẫu khoanh vùng cách ly, dập dịch, sẵn sàng chủ động ứng phó mọi tình huống chống dịch, tuyên truyền vận động mọi người dân thực hiện nghiêm quy định 5K để phòng chống dịch…

“Chúng ta phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trên từng địa bàn, trong từng ngành không được chủ quan. Đừng nghĩ rằng, ứng phó COVID-19 là do Bộ Y tế, do Bệnh viện đảm nhận mà các ngành các cấp, từ nhà máy xí nghiệp sản xuất phải được an toàn tuyệt đối. Từng khách sạn ở Đà Nẵng với lượng khách hàng vạn người như vậy phải  có trách nhiệm, phải tổ chức thực hiện quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn”- Chủ tịch nước nhấn mạnh. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, Đà Nẵng là trung tâm du lịch của cả nước, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay đến Đà Nẵng, cho nên thành phố phải tập trung kiểm soát người nhập cảnh. TP Đà Nẵng và Bộ Y tế cần thiết phải mở rộng đối tượng tiêm vaccine trên diện rộng để chủ động phòng dịch. Chủ tịch nước cũng yêu cầu Bộ Y tế cần tiếp tục nhập nguồn vaccine để đảm bảo thêm nhiều đối tượng được tiêm phòng dịch bệnh COVID-19. 

Chủ tịch nước tặng quà cho ngành Y tế và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lời tri ân đối với cán bộ, nhân viên y tế, đội ngũ y bác sĩ - những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng chống dịch đã không ngại gian khó, đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn dân. Chủ tịch nước ủng hộ đề nghị của lãnh đạo TP Đà Nẵng trong việc sớm đầu tư xây dựng bệnh viện nhiệt đới khu vực tại Đà Nẵng. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng và cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện phổi Đà Nẵng.

Tác giả: Theo Báo CAND

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
Phòng CS Môi Trường : 0694.160 513
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN

  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)