Tin nhanh

Lãnh đạo thành phố Hội An chúc tết, giao nhiệm vụ cho các lực lượng vũ trang trên địa bàn đêm giao thừa

Ngày đăng: 16:44 | 10/02/2024 Lượt xem: 203

Tối ngày 09/02/2024 (đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), lãnh đạo thành phố Hội An đã tổ chức chúc Tết và giao nhiệm vụ cho các lực lượng vũ trang trên địa bàn trước thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Ánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Hội An, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Chơi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Tấn Dũng - UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Cơ quan quân sự thành phố; Đồn Biên Phòng Cửa Đại, Đội kiểm tra quy tắc thành phố.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị các lực lượng vũ trang tiếp tục tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đặc biệt trong những ngày Tết sắp tới, cần nêu cao tinh thần cảnh giác "vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ", kịp thời tham mưu, xử lý các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết bình yên, an toàn. Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Văn Sơn gửi lời chúc Tết đến CBCS và gia đình một mùa Xuân hạnh phúc, an khang thịnh vượng và nhiều thắng lợi mới trong năm 2024.

Đồng chí Thượng tá Vương Quốc Hội, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố đã thay mặt cho các lực lượng vũ trang trên địa bàn phát biểu đáp từ; đồng thời, yêu cầu toàn thể CBCS thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Đẩy mạnh công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp công tác trong thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc và tổ chức đánh bạc trái phép và tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024; đảm bảo cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh; đảm bảo an toàn, an ninh hoạt động bắn pháo hoa đêm giao thừa phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nghiêm cấm CBCS sử dụng bia rượu trong ca trực, ngày trực và điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Lực lượng CSGT tổ chức trực chiến 100% quân số, tổ chức công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông các ngày nghỉ tết. Các Đội, công an các xã, phường phân công lực lượng tham gia hỗ trợ lực lượng CSGT tổ chức kiểm soát vi phạm về nồng độ cồn "xuyên đêm giao thừa, xuyên những ngày tết", quyết tâm kiểm soát chặt, không vì lý do ngày Tết mà xem nhẹ tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe, an toàn của người dân.

Sau buổi gặp mặt, các lực lượng triển khai làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT hoạt động bắn pháo hoa và các hoạt động Hội Xuân đêm Giao thừa tại Công viên văn hóa Hội An.

Tác giả: Công an TP Hội An