Thời sự - Suy ngẫm

Chi bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ sinh hoạt chuyên đề nội dung bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày đăng: 14:16 | 01/04/2024 Lượt xem: 3167

Sáng ngày 28/3/2024, Chi bộ cơ sở Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Đại tá Đinh Xuân Nghĩ – Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng chủ trì Hội nghị.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Thượng tá Trần Thị Minh Phương – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã quán triệt nội dung Hướng dẫn số 23-KH/ĐUCA, ngày 11/3/2024 của Đảng ủy Công an tỉnh, đồng thời thông qua toàn văn nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đại tá Đinh Xuân Nghĩ - Bí thư Chi bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ quán triệt: Đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng An ninh Chính trị nội bộ nói riêng, giúp cho đảng viên, cán bộ chiến sĩ nắm được những nội dung cơ bản, những giá trị truyền thống cách mạng cần phát huy trong bài viết; tạo sức lan tỏa, củng cố niềm tin, sự đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Hội nghị nhận được 05 ý kiến thảo luận, tham luận từ đảng viên, cán bộ chiến sĩ đã làm rõ nhiều nội dung cốt lõi, giá trị, bài học kinh nghiệm rút ra từ bài viết của đồng chí Tổng Bí thư và đề ra các giải pháp cụ thể thực hiện trong thời gian tới, nhất là việc phát huy vai trò của lực lượng An ninh chính trị nội bộ - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh trong công tác công an bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Đinh Xuân Nghĩ - Bí thư chi bộ đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên phải thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, đồng thời không ngừng học tập nâng cao trình độ về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ góp phần xây dựng chi bộ, đơn vị ngày càng trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Phòng An ninh Chính trị nội bộ