Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Thời sự - Suy ngẫm

Công an Quảng Nam làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Ngày đăng: 11:08 | 25/07/2023 Lượt xem: 8252

Quảng Nam là tỉnh có số lượng đối tượng chính sách, người có công với cách mạng đông với trên 65.400 liệt sĩ, trên 30.700 thương, bệnh binh, có trên 15.300 mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Trong đó, đối tượng chính sách, người có công cách mạng của lực lượng CAND có 901 trường hợp, gồm 615 liệt sĩ, 4 Anh hùng LLVTND, 67 thương binh và 168 bệnh binh.

Chính từ thực tế này, nhiều năm qua, lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Nam luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, nhất là vào những dịp lễ, Tết, kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ (TB-LS).

Công an Quảng Nam làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa -0
Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam tặng quà cho các đồng chí nguyên cán bộ An ninh khu V.

Nhân kỷ niệm Ngày TB-LS hằng năm, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức đoàn đi thăm các gia đình liệt sĩ và gặp mặt cán bộ chi viện cho An ninh Quảng Nam tại Thanh Hóa; tổ chức gặp mặt các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Công an các đơn vị, địa phương và tổ chức đoàn cho các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác đi tham quan các di tích lịch sử, các danh thắng nổi tiếng. Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Nam chỉ đạo cấp ủy, lãnh đạo Công an các địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Nhà nước, của ngành đối với cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đang công tác là thân nhân liệt sĩ.

Kỷ niệm 76 năm Ngày TB-LS (27/7/1947 - 27/7/2023), Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức chuỗi hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Điển hình, ngày 23/7 vừa qua, Công an tỉnh phối hợp với Kiểm toán Nhà nước tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My), tưởng nhớ và tri ân sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trên chiến trường khu V, vì nền độc lập, tự do của dân tộc; dâng hoa Bác Hồ tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Nhà truyền thống An ninh khu V, nơi lưu giữ những hình ảnh, tài liệu, hiện vật về giai đoạn lịch sử đấu tranh ngoan cường của lực lượng An ninh khu V qua các thời kỳ; dâng hoa, dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Bắc Trà My; dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ). Dịp này, đoàn công tác đã đến thăm, tặng 10 suất quà cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Đại Lộc.

Trước đó, ngày 18/7, Phòng Hậu cần, Phòng An ninh nội địa, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động xã hội - tình nguyện tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, đơn vị kết nghĩa của Công an tỉnh Quảng Nam. Tại đây, đoàn công tác đã tặng 65 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có uy tín và người nghèo neo đơn; trao 10 suất sinh kế cho phụ nữ đăng ký thoát nghèo; tặng 100 suất quà cho học sinh Trường Mẫu giáo Họa Mi; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Phước Đức… với tổng kinh phí huy động gần 80 triệu đồng.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, từ năm 2015 đến nay, Công an toàn tỉnh đã tổ chức nhận phụng dưỡng 26 Mẹ Việt Nam anh hùng, với số tiền 500.000 đồng/mẹ/tháng từ nguồn đóng góp của CBCS. Giám đốc Công an tỉnh giao cho Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng qua cho các mẹ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày truyền thống lực lượng CAND... đặc biệt là khi các mẹ đau ốm.

Đối với các mẹ lớn tuổi, không may lâm bệnh và qua đời, Công an tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhận phụng dưỡng khẩn trương phân công CBCS phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ cho các mẹ chu đáo, trang nghiêm, được các cấp chính quyền và nhân dân ghi nhận, khen ngợi. Đến nay, Công an tỉnh Quảng Nam còn đang nhận phụng dưỡng 17 mẹ.

Bên cạnh đó, công tác xây tặng, sửa chữa nhà tình nghĩa luôn được Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam quan tâm chỉ đạo. Định kỳ hằng năm chỉ đạo Công an các địa phương tổ chức rà soát, khảo sát và báo cáo đề nghị sửa chữa, xây tặng nhà tình nghĩa. Từ năm 2017 đến nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã khảo sát và đề nghị Bộ Công an hỗ trợ kinh phí và triển khai xây dựng, sửa chữa nhà ở cho đối tượng chính sách CAND là thân nhân TB-LS và cán bộ là người dân tộc thiểu số hiện đang công tác trong lực lượng CAND có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở cho 55 trường hợp với số tiền hơn 4,1 tỷ đồng.

"Hằng năm, Công an các đơn vị, địa phương, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh tổ chức hàng trăm lượt thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng; đặt biệt tổ chức thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực như làm đường bê tông, tổ chức bữa cơm gia đình, dọn dẹp nhà cửa, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công… Chúng tôi luôn xác định công tác đền ơn đáp nghĩa là việc làm rất ý nghĩa. Riêng đối với đợt kỷ niệm 76 năm Ngày TB-LS năm nay, chúng tôi đã giao Phòng Tổ chức cán bộ tham mưu Giám đốc Công an tỉnh tổ chức chu đáo các hoạt động tri ân, nhất là đối với gia đình chính sách trong lực lượng Công an tỉnh", Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh.

Tác giả: Theo Báo Công an nhân dân

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN
  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang