Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc, góp phần củng cố vững chắc nền an ninh nhân dân

Ngày đăng: 10:03 | 19/08/2020 Lượt xem: 7993

 Bác Hồ, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định “Cách mạng là sự nghiệp của toàn dân, sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng chính là sự nghiệp của toàn dân”. Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), tiếp tục động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đẩy mạnh phong trào bảo vệ ANTQ trong giai đoạn mới, ngày 13/6/2005 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 521/QĐ-TTg về việc lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Từ đó đến nay, qua 15 năm thực hiện “ Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” đã nhận được sự đồng thuận cao từ các cấp chính quyền, Nhân dân trên địa bàn tỉnh, qua đó tạo khí thế sôi nổi trong quần chúng Nhân dân, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đi vào chiều sâu.

Thượng tá, Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Thực hiện Quyết định của Thủ  tướng Chính phủ, những năm qua Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh đã dần đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa đến đông đảo cộng đồng dân cư. Cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đặc biệt là cấp cơ sở đã thể hiện sự quan tâm, chủ động và sáng tạo với nhiều cách làm hay, hình thức tổ chức phong phú, phát huy được trí tuệ, tinh thần đoàn kết, tự chủ của quần chúng Nhân dân trong các hoạt động kỷ niệm Ngày hội”

Tại hầu khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ hằng năm được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo không khí sôi nổi với hai phần Lễ và Hội. Phần Lễ nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc phòng, chống tội phạm. Phần Hội với nhiều hoạt động hội trại, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và “Dân vận khéo”, tạo sân chơi thu hút đông đảo người dân tham gia. Nhiều địa phương đã tổ chức thường xuyên và hiệu quả Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ như phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, xã Duy Phước, xã Duy Vinh huyện Duy Xuyên...

Vào dịp 19/8 hằng năm, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố treo cờ Tổ quốc, lắp đặt pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày hội ở hầu hết các tuyến đường, khu vực trung tâm huyện lỵ, các khu dân cư, cơ quan doanh nghiệp, trường học... nhằm tạo sự trang nghiêm, vẽ mỹ quan và không khí phấn khởi nhân Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”,.

Có thể thấy, khí thế sôi nổi của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đã tạo động viên, cổ vũ sức sáng tạo, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy được sức mạnh to lớn của các tầng lớp nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Mỗi năm, quần chúng nhân dân cung cấp hàng nghìn tin liên quan đến an ninh trật tự, giúp lực lượng Công an điều tra khám phá hàng trăm vụ án, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ được hàng nghìn người lầm lỡ hoàn lương, tái hoà nhập cộng đồng. Đã xuất hiện nhiều tấm gương công dân không ngại hy sinh, mưu trí, dũng cảm đấu tranh, truy bắt tội phạm và nhiều mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự sát với thực tiễn, phát huy được tính tích cực trong phòng, chống tội phạm. Theo Đại tá Lê Hoài Nam, Trưởng phòng Xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh, từ năm 2005 đến nay, tội phạm liên tục được kiềm chế và giảm về số vụ, nhiều vụ việc nghiêm trọng được điều tra, làm rõ nhanh chóng xuất phát từ sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương. Chính sự chung tay, góp sức của quần chúng Nhân dân, sự nỗ lực, vào cuộc của các cấp chính quyền đã phát huy tinh thần, giá trị cốt lõi của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, thực sự là Ngày hội của toàn dân theo đúng định hướng, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khẳng định: “ Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đồng thời, việc tổ chức Ngày hội cũng nâng cao nhận thức và hành động của Nhân dân trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở; củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, nâng cao “sức đề kháng” trước các luận điệu xuyên tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Từ đó, Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” và hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh./.


Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên

Tác giả: Viết Kim - Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN
  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang