Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Phát động mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn xã Trà Đốc, Bắc Trà My năm 2023

Ngày đăng: 13:46 | 28/09/2023 Lượt xem: 1271

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My về việc phối hợp phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn huyện. Sáng ngày 28/9/2023, Công an xã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trà Đốc tổ chức phát động “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tuyên truyền luật PCCC và hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy cho cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn xã.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với khu dân cư, nhà để ở, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn xã. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Công an xã Trà Đốc tổ chức phát động mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động của cơ quan, đơn vị và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, không chuyên trách xã, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Thị Bế - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo các mục tiêu quan trọng cần phải thực hiện trong thời gian tới: “Phát huy tối đa hiệu quả phương châm 4 tại chỗ: “lực lượng trong dân, phương tiện trong dân, chỉ huy trong dân và hậu cần trong dân”; tổ chức phát động đợt cao điểm xây dựng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, khu dân cư, hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy; Phấn đấu đến trước ngày 30/9/2023, có 100% hộ gia đình cán bộ, công chức, người lao động trong hệ thống Mặt trận từ xã đến thôn có bình chữa cháy và vận động các hộ gia đình có nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo đối tượng, tiêu chí hướng dẫn của Bộ Công an tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại địa phương. Đến ngày 15/12/2023 có ít nhất 01 người trong hộ gia đình phải được tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC. Đến ngày 30/9/2023. Nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, đóng trên địa bàn xã, Mặt trận, các hội đoàn thể xã, các khu dân cư trên địa bàn xã tổ chức phát động phong trào mỗi gia đình cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và nhân dân tự trang bị bình chữa cháy tại gia đình; đồng thời, xem xét trách nhiệm tham gia của cán bộ, đảng viên là một trong các nội dung bình xét thi đua cuối năm và xét gia đình văn hóa hằng năm”.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Hương – Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trà Đốc cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ đối với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, Hội đoàn thể xã phải nêu cao trách nhiệm là: “Người cán bộ, đảng viên phải xác định rõ công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết để phục vụ quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và sự an toàn cho chính bản thân. Tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu trong việc triển khai thực hiện mỗi gia đình tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay; đồng thời, chủ động tuyên truyền, vận động đến người thân tự trang bị bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ thô sơ bảo đảm khi có cháy, nổ xảy ra có phương tiện chữa cháy, CNCH ngay từ khi đám cháy mới phát sinh. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã về phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Đồng thời phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” vận động mỗi gia đình tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay”.


Lãnh đạo, cán bộ, công chức xã phát động mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Tác giả: Công an xã Trà Đốc - Bắc Trà My

[Trở về]

Các tin khác:

Thông báo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN
  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang