Phổ biến giáo dục pháp luật

ĐẢNG BỘ CÔNG AN HUYỆN DUY XUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” TRONG LỰC LƯỢNG CÔNG AN HUYỆN NĂM 2022

Ngày đăng: 9:09 | 09/06/2022 Lượt xem: 2441

Chiều ngày 30/5/2022, Đảng bộ Công an huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương; CAND phát huy truyền thống vẻ vang, gương mẫu đi đầu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh”. Đây là chuyên đề học tập và làm theo Bác được triển khai thực hiện trong lực lượng Công an toàn quốc năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Trung Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Công an huyện. Báo cáo viên tại hội nghị là Thạc sĩ Trần Ngọc Nhiều - Giảng viên chính Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam.

Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên Đảng bộ Công an huyện đã được nghe Thạc sĩ Trần Ngọc Nhiều quán triệt một số nội dung chủ yếu của chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương; CAND phát huy truyền thống vẻ vang, gương mẫu đi đầu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh”. Những quan điểm trong chuyên đề nhấn mạnh đến tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND; khắc phục quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan, các “bệnh” lười biếng, kiêu ngạo, háo danh, tị nạnh, nói một đằng làm một nẻo... xây dựng lối sống lành mạnh, thẳng thắn, trung thực; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, quy chế làm việc, quy trình công tác của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, nhất là ở những lĩnh vực thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc với Nhân dân; xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, ngày càng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Trung Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện khẳng định: Việc học tập, làm theo Bác là việc làm thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công an huyện. Đề nghị các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2022 về chuyên đề này gắn với việc thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao của từng đơn vị, từng cá nhân trong Đảng bộ một cách chất lượng, thực chất; phải chú trọng liên hệ sâu sắc với thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương, nêu cao vai trò, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, góp phần nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tập trung thực hiện tốt phong trào “Công an nhân dân học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; lồng ghép với các phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII và XIII) nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác của toàn lực lượng Công an huyện.

Quan cảnh Hội nghị sinh hoạt chuyên đề

Thạc sĩ Trần Ngọc Nhiều - Giảng viên chính Trường Chính trị Quảng Nam đang báo cáo chuyên đề

Tác giả: Đội Tổng hợp - Công an Duy Xuyên