Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Phổ biến giáo dục pháp luật

Công an Thành phố Hội An phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên

Ngày đăng: 10:12 | 31/01/2024 Lượt xem: 120

Sáng 28/1, tại bờ hồ khu dân cư Trảng Kèo (thôn Trảng Suối -xã Cẩm Hà, thành phố Hội An), Công an TP.Hội An phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Hội An và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tổ chức phát động Tháng cao điểm tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hội – Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về phòng chống ma túy Công an tỉnh; đồng chí Lê Chơi – Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Vân – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hội An cho biết, trong tháng cao điểm thành phố tập trung huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội, nhất là hướng đến thanh, thiếu niên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố.

“Chính quyền, các ngành và đoàn thể cần tăng cường tổ chức các hoạt động phù hợp thu hút thanh niên để thông qua đó tuyên truyền phòng chống ma túy. Thực hiện có hiệu quả 5 không gồm không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán, vận chuyển và không tàng trữ trái phép ma túy và 4 có là ý thức cảnh giác, phòng ngừa mua túy, quyết tâm quản lí, giáo dục, chữa trị cho bản thân và con em nghiện ma túy, có tinh thần phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy, có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện để họ tái hòa nhập cộng đồng” -  bà Nguyễn Thị Vân phát biểu.Thời gian qua, tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật diễn biến khá phức tạp, không chỉ gia tăng về số vụ phạm pháp hình sự như trộm cắp, cướp giật mà còn xuất hiện tình trạng các nhóm thanh niên tụ tập, mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng với tính chất manh động, liều lĩnh; cùng với đó, là tình trạng đua xe, lạng lách, đánh võng, kể cả thực hiện hành vi đập vỏ chai trên đường gây nguy hiểm cho xã hội. Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ, thông qua mạng xã hội, các nhóm đối tượng “kêu gọi” giải quyết, lôi kéo nhiều thanh, thiếu niên tụ tập thành những nhóm đông, điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí đuổi đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội, gây bức xúc trong Nhân dân. Tại địa bàn thành phố Hội An, lực lượng Công an đã bắt, xử lý rất nhiều đối tượng thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật; trong đó, có hàng chục đối tượng ở độ tuổi chưa thành niên; gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng đối tượng vi phạm pháp luật ngày càng trẻ hóa, gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Bên cạnh đó, tình trạng tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên cũng có nhiều diễn biến phức tạp, không chỉ dừng lại ở việc sử dụng trái phép chất ma túy, nhiều đối tượng còn thực hiện các hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tình trạng thanh thiếu niên chế tạo, mua bán, đốt pháo nổ trái phép cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự an toàn xã hội...

Ngoài ra, Công an thành phố Hội An cũng đã tiếp nhận, thụ lý hàng chục vụ người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, có trường hợp bị lừa đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, có các nhóm lừa đảo chính như giả mạo thương hiệu; chiếm đoạt tài khoản trên zalo, facebook và các hình thức lừa đảo như giả danh cơ quan công an, viện kiểm sát, tòa án, giả mạo biên lai chuyển tiền thành công; lừa đảo combo du lịch giá rẻ…Phát động tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Lê Văn Năm – Phó trưởng Công an TP. Hội An yêu cầu: Để tháng cao điểm đạt hiệu quả cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Luật phòng chống ma túy năm 2021; tác hại khi sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; vận động, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của mọi tổ chức, cá nhân trong công tác đấu tranh phòng, chống và ngăn ngừa tệ nạn ma túy; các phương thức lừa đảo qua mạng xã hội; hoạt động “tín dụng đen”… bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Hình thức tuyên truyền được thực hiện qua hệ thống truyền thanh của xã, phường và các buổi sinh hoạt, hội họp của hội, đoàn thể, tổ dân cư. Phát huy vai trò của các tổ tuyên truyền lưu động của các ban, ngành, đoàn thể thông qua mô hình sử dụng loa di động, loa an ninh trên các tuyến đường trong khu dân cư ở từng xã, phường.

Hiện nay, UBND TP. Hội An đã ban hành kế hoạch số 3257 về phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông để xử lý theo quy định của pháp luật. Qua đó, phấn đấu mỗi người dân là một “tuyên truyền viên”, một “cộng tác viên” đắc lực với lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động, chị Nguyễn Hà Vi - Ủy viên BTV Thành đoàn Hội An cho biết, thời gian đến tổ chức Đoàn thành phố sẽ thường xuyên tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội; tham mưu thực hiện các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ các thanh niên có quá khứ lầm lỗi; khuyến khích, động viên đoàn viên thanh niên tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.Chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Chơi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hội An đề nghị cần phải tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy, tội phạm và các tệ nạn xã hội; đặc biệt là phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong tuyên truyền, nâng cao cảnh giác trong thanh, thiếu niên đối với tệ nạn ma túy. Đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện cho người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng, cố gắng kiểm soát, giảm dần ma túy và các tệ nạn xã hội.

Sau lễ phát động, lực lượng Công an thành phố và các xã phường cùng với đoàn viên thanh niên TP.Hội An đã diễu hành tuyên truyền qua các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố.Tác giả: Công an TP Hội An

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN
  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang