Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Gương người tốt, việc tốt

Bền bỉ bám trụ chống dịch.

Ngày đăng: 20:59 | 19/08/2021 Lượt xem: 3158

Ngay từ đợt bùng phát dịch bệnh Covid đầu tiên, UBND tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều điểm chốt chặn trên địa bàn. Đại úy Nguyễn Văn Hùng, Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh luôn được lãnh đạo đơn vị tin tưởng giao nhiệm vụ Chốt Trưởng các chốt cửa ngõ quan trọng ra vào địa bàn tỉnh. Từ đó đến nay, không ngại khó khăn, vất vả, làm việc liên tục nhiều ngày liền tại các điểm chốt dịch, những hi sinh, đóng góp của đồng chí nơi tuyến đầu đã góp phần nhanh chóng ổn định tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn.

Hết lòng vì công việc.

Chúng tôi đến chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cửa ngõ phía Nam tỉnh Quảng Nam, thuộc địa phận xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành vào một ngày giữa tháng 8/2021. Tại đây, lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn nên CBCS Công an và lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ rất vất vả.

Dưới cái nắng gay gắt, Đại úy Nguyễn Văn Hùng đang bám mặt đường làm nhiệm vụ dừng phương tiện, hướng dẫn người tham gia giao thông khai báo y tế, giải thích tuyên truyền cho người dân hiểu quy định ra, vào địa bàn. Làn da đen sạm nắng sau nhiều ngày bám chốt làm nhiệm vụ, bộ quân phục ướt đẫm mồ hôi, đôi mắt quầng thâm do mất ngủ, khuôn mặt in hằn vết khẩu trang của Đại úy Nguyễn Văn Hùng đã thể hiện rõ nhất tinh thần đầy trách nhiệm, sự nỗ lực, quyết tâm cao trong công tác, vững vàng tại vị trí chiến đấu cùng đồng chí đồng đội…

Qua trò chuyện chúng tôi được biết, dường như anh không có thời gian nghỉ ngơi, kể cả cuối tuần. Tất cả đều theo vòng xoay trực luân phiên tại chốt. Áp lực hơn vào những ca trực đêm, anh cùng đồng đội phải thức trắng để hướng dẫn các lái xe thực hiện đúng, đủ các yêu cầu khi qua chốt, đảm bảo không để người và phương tiện qua chốt mà chưa khai báo.

Chị Phạm Thị Ba, nhân viên y tế tại chốt, cho biết: "Đây là một trong những chốt có khối lượng công việc rất lớn, đồng chí Hùng với vai trò chốt trưởng rất trách nhiệm trong công việc, quan tâm phối hợp tốt với các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây, đảm bảo công việc được thuận lợi".

Trung úy Nguyễn Ngọc Hữu, cán bộ Phòng An ninh mạng, chia sẻ thêm: "Đồng chí Hùng rất có trách nhiệm trong công việc, phân công nhiệm vụ, ca trực cho CBCS một cách hợp lý, đảm bảo sức khỏe cũng như điều kiện công tác tốt cho mọi người. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thường xuyên quan tâm, thăm hỏi động viên anh em từ những điều nhỏ nhất, tạo tinh thần thoải mái, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Những hi sinh thầm lặng.

Tuy nhiên, Đại úy Nguyễn Văn Hùng rất khiêm tốn khi nói về mình. Anh tâm sự rằng, tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, bản thân anh luôn nỗ lực để làm tròn nhiệm vụ được giao. Anh cũng thường nhắc nhở anh em đồng chí, đồng đội trực chốt thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thời tiết miền Trung khắc nghiệt, có ngày nắng nóng hơn 40 độ, cũng có bữa mưa giông bất thình lình, gió mạnh làm đổ lều trại; trong khi các CBCS trực chốt phải thường xuyên tiếp xúc gần với những tài xế xe, người về từ vùng dịch, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao… Mặc dù vậy anh cùng các CBCS đều cố gắng, động viên nhau làm nhiệm vụ, không được chủ quan, lơ là dẫn đến sai sót; với quyết tâm góp sức không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Với trách nhiệm là chốt trưởng, từ đầu tháng 5/2021 đến nay, Đại úy Nguyễn Văn Hùng túc trực 100% tại chốt cùng CBCS làm nhiệm vụ. Vợ anh đã mất việc do dịch bệnh và 2 con nhỏ phải gửi về quê nhờ ông, bà chăm sóc. Anh chỉ có thể tranh thủ lúc hết ca trực hỏi thăm gia đình, động viên vợ, nhắc nhở các con chuyện học tập, sinh hoạt… qua điện thoại.

Đại úy Nguyễn Văn Hùng bày tỏ nỗi lòng: "Phải trực 24/24h tại chốt, mọi công việc của gia đình đều phải gác lại, nhiều lúc rất nhớ vợ con, nhưng vì nhiệm vụ và cũng để đảm bảo an toàn tránh trường hợp xấu lây nhiễm dịch bệnh cho gia đình, bản thân cũng chỉ có thể thông qua điện thoại để trò chuyện cùng vợ con, ba mẹ. Bản thân cũng thường xuyên nhận được những lời quan tâm động viên của các đồng chí lãnh đạo và gia đình, vợ con và người dân địa phương, đó là động lực rất lớn để tôi yên tâm công tác, quyết tâm hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ".

Không chỉ làm việc với tinh thần trách nhiệm, Đại úy Nguyễn Văn Hùng còn giúp đỡ nhiều trường hợp người dân qua chốt có hoàn cảnh khó khăn. Anh liên hệ, kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm và một phần kinh phí đi đường. Thấu hiểu được nỗi lo lắng của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, anh thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên khích lệ mọi người, đặc biệt đã chủ động tham mưu, đề xuất cho CBCS và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt được test nhanh COVID-19, giúp đồng chí, đồng đội yên tâm tư tưởng, làm tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Võ Ngọc Lành, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, nhận xét: "Đồng chí Hùng là cán bộ chỉ huy nhiệt tình, năng nổ; trong các đợt ra quân phòng, chống dịch bệnh đồng chí luôn xung phong đi đầu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ chốt trưởng ở những chốt cửa ngõ. Dù công việc nhiều khó khăn, vất vả, song đồng chí Hùng vẫn cùng đồng đội đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn được anh em trong đơn vị tin tưởng, người dân yêu mến".


Đại úy Nguyễn Văn Hùng làm việc tại chốt.

Tác giả: Hoàng Vũ - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
Phòng CS Môi Trường : 0694.160 513
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN

  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)