Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Gương người tốt, việc tốt

Câu chuyện đẹp trong mùa dịch

Ngày đăng: 7:38 | 06/08/2020 Lượt xem: 5388

Trong khi mỗi ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng luôn ngập tràn những tin tức về số người nhiễm và tử vong vì đại dịch Covid - 19, thì những câu chuyện đẹp về tình người ấm áp trong mùa đại dịch của các chị, các mẹ lại khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng và lạc quan...

Ngay giữa tâm dịch, bất kể là ngày mưa hay ngày nắng, các CBCS Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và lực lượng khác vẫn bám trụ tại các chốt kiểm dịch và hỗ trợ khi dân cần. Bởi các anh ý thức được rằng, khi nào đẩy lùi được dịch bệnh thì cuộc sống của người dân mới yên bình. Ngay khi triển khai chốt ĐT605 tại xã Điện Hòa, Điện Bàn (Quảng Nam) và giáp với xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng, với điều kiện khó khăn về nơi làm việc, ăn uống; chị Phạm Thị Thanh Tâm (Sinh năm 1964, trú tại thôn Châu Sơn 1, Điện Tiến, Điện Bàn) tình nguyện ngày 2 bữa nấu cơm cho CBCS và các thành viên trên chốt. Khi xã Điện Tiến triển khai chốt kiểm dịch phía bắc cầu Cẩm Lý thuộc thôn Châu Sơn 1, xã Điện Tiến, chị lại có mặt nấu cơm phục vụ cho các lực lượng. Để thực hiện bữa ăn cho hàng chục người, chị huy động con trai, gái, dâu rể cùng tham gia phục vụ từng bữa cơm, trực tiếp đi chợ, chế biến món ăn mang đến từng chốt. Khi đề nghị được hỗ trợ một phần kinh phí nấu ăn, chị lắc đầu từ chối, “Đóng góp mình đáng là bao so với vất vả của các anh em trên chốt”, Chị nói.

Thượng úy Nguyễn Duy Nguyên, Cán bộ Đội CSGT CATX Điện Bàn cho biết, khi tiếp nhận sự hỗ trợ của chị Tâm, chúng tôi thực sự rất cảm động. Mỗi phần cơm đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức chung tay chống dịch của mỗi người. Nhưng quan trọng hơn cả là tình người trong mỗi chén cơm, món ăn dành cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại đây. Ai ăn cũng khen ngon và đủ no, mọi người rất vui khi được đón nhận những phần cơm nghĩa tình góp phần tăng cường sức khỏe cho các lực lượng để chống dịch Covid - 19.

Chị Nguyễn Thị Hiệp, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Điện Tiến, Điện Bàn tâm sự: “Chị Tâm là Chi Hội phó Hội phụ nữ thôn Châu Sơn 1, chị là cán bộ Công an thành phố Đà Nẵng nghỉ hưu có nhiều đóng góp cho địa phương, đặc biệt là công tác thiện nguyện, chị là hội viên năng nổ, cùng với gia đình mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ vì cộng đồng, mong sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh Covid - 19. Chị cũng thường xuyên tặng các xuất ăn cho bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa Điện Bàn, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trên địa bàn, được bà con và chính quyền địa phương ghi nhận”.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid - 19, có thể sự ủng hộ, quyên góp giá trị không giống nhau, cũng có thể mỗi người có sự sẻ chia, sự tham gia góp sức khác nhau... nhưng tất cả đều có chung sự đồng nhất, đó là tính cộng đồng, là những nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn được những người như chị Tâm thắp lên đã sưởi ấm, đem đến cho con người, cộng đồng những mảnh ghép của niềm tin... Bão dịch sẽ qua và tình người thắm lại./.


Chị Phạm Thị Thanh Tâm thăm hỏi, hỗ trợ lực lượng dân phòng.


Lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ tại chốt phía Bắc cầu Cẩm Lý, Điện Tiến, Điện Bàn

Tác giả: Phan Thanh Hồng - CATX Điện Bàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN
  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang