An toàn giao thông - PCCC & CNCH

Công an thành phố Hội An phối hợp các cơ quan liên ngành kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh

Ngày đăng: 8:48 | 21/05/2021 Lượt xem: 4709

Nhằm tăng cường giám sát công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại các công ty, xí nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hội An, chiều ngày 15/5/2021, Công an thành phố Hội An phối hợp với Phòng Kinh tế, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội, Trung tâm Y tế và UBND các xã, phường tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại một số doanh nghiệp có số lượng công nhân đông trên địa bàn thành phố.

Kiểm tra nơi làm việc, ăn uống tại Công ty may Hoà Thọ - Hội An

Kiểm tra nơi sản xuất tại Công ty CP Cẩm Hà

Kiểm tra nơi sản xuất tại Xí nghiệp Mộc Việt Đức

Tại buổi làm việc, Tổ kiểm tra đã ghi nhận sự cố gắng, nổ lực của các doanh nghiệp trong việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn hiện nay và đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội”; Nhắc nhở, hướng dẫn chủ doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp 5K của Bộ Y tế và Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”.

Qua kiểm tra thực tế nơi làm việc, sinh hoạt của người lao động tại doanh nghiệp, Tổ kiểm tra yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trụ sở, nhất là khu vực bếp ăn; Đầu tư thêm trang thiết bị, dung dịch vệ sinh sát khuẩn, phòng cách ly cho người lao động; Thành lập Ban giám sát phòng dịch và xây dựng phương án xử lý tình huống phát hiện dịch tại doanh nghiệp; Quan tâm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động trong phòng, chống dịch; Những trường hợp người lao động thuộc diện F1, F2 hoặc có các dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi thì doanh nghiệp phải cho nghỉ để thực hiện cách ly và phải cấp lương đầy đủ cho người lao động…

Trong thời gian đến, Tổ kiểm tra sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch và bảo vệ sức khoẻ cho người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp trên địa bàn thành phố Hội An; Báo cáo, kiến nghị UBND thành phố xử lý nghiêm các doanh nghiệp không thực hiện, khắc phục đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định./.

Tác giả: Thanh Định - Công an TP Hội An