An toàn giao thông - PCCC & CNCH

Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Thăng Bình

Ngày đăng: 8:24 | 24/09/2020 Lượt xem: 4001

Sáng 21/9/2020, tại Hội trường UBND xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Buổi tuyên truyền thu hút sự tham gia của gần 100 cán bộ, hội viên các chi hội thuộc Hội Nông dân huyện Thăng Bình. Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Út, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã giới thiệu các kiến thức về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các văn bản chỉ đạo của dảng, Nhà nước về công tác bảm đảm TTATGT; lồng ghép các câu hỏi tình huống, những câu đố vui về giao thông. Thông qua các câu chuyện thực tế, các hình ảnh chân thực, gần gũi với đời sống hằng ngày của bà con vùng nông thôn, các chiến sỹ CSGT khéo léo truyền tải các nội dung tuyên truyền trực quan sinh động, thu hút sự tham gia trao đổi sôi nổi của các cán bộ, hội viên nông dân. Một số nội dung tuyên truyền đáng chú ý như nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách; những hành vi vi phạm thường gặp trên đường giao thông nông thôn và các chế tài xử phạt về TTATGT theo Nghị định số 100/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; cách ứng xử khi gặp một vụ tai nạn giao thông;...

Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ CSGT đã trao 20 mũ bảo hiểm cho cán bộ, hội viên nông dân tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông và phát 80 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông.

Hoạt động tuyên truyền giúp các Hội Nông dân nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông ở nông thôn; qua đó mỗi Hội viên  sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào nông dân tham gia giữ gìn trật tự ATGT và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đồng chí Huỳnh Quới, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thăng Bình chia sẻ: “Buổi tuyên  truyền rất thiết thực và bổ ích, giúp thay đổi nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân về an toàn giao thông, từ những việc nhỏ như đội mũ bảo hiểm là chưa đủ mà phải cài quai mũ đúng quy cách; phơi rơm rạ thóc lúa trên đường giao thông sẽ bị xử phạt, hay chăn thả trâu bò trên đường bộ là hành vi bị nghiêm cấm;...Thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho cán bộ, hội viên nông dân của huyện theo chủ đề ATGT năm 2020 “Đã uống rượu, bia - không lái xe”.

Trước đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức phổ biến, tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho hơn 250 cán bộ, hội viên Hội Nông dân các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Hiệp Đức, Tiên Phước. Hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân sẽ tiếp tục được thực hiện tại các huyện Nông Sơn, Quế Sơn, Bắc Trà My trong thời gian đến./.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách

Cán bộ, hội viên nông dân giao lưu sôi nổi với CSGT

Trao mũ bảo hiểm cho các cán bộ, hội viên nông dân trong phần đố vui có thưởng