Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

An toàn giao thông - PCCC & CNCH

Tổng kiểm tra xử lý đảm bảo trật tự ATGT – xử lý nhiều vi phạm

Ngày đăng: 15:47 | 15/06/2020 Lượt xem: 4384

Thực hiện kế hoạch ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông xử lý các trường hợp vi phạm bảo đảm trật tự ATGT – trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong những ngày qua lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã tích cực, khẩn trương tuần tra kiểm soát ngày đêm chốt chặn trên các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn tỉnh nhằm chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông qua địa bàn tỉnh. Sau hơn 15 ngày triển khai tổng kiểm tra, lực lượng CSGT Quảng Nam đã phát hiện, xử phạt rất nhiều trường hợp vi phạm.

Quốc lộ 1A... tuyến giao thông tập trung nhiều xe trọng tải lớn, xe khách liên tỉnh và xe máy lưu thông của người dân... Lực lượng CSGT đã tập trung tối đa quân số, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy trái phép, chạy quá tốc độ, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, vượt, dừng đỗ không đúng quy định... Ghi nhận của phóng viên tại chốt tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng cảnh sát giao thông tại tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, qua kiểm tra, các lỗi vi phạm thường gặp và cũng chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: không có giấy phép lái xe, không có giấy tờ xe và có nồng độ cồn vượt mức cho phép khi tham gia giao thông.

Và điểm đáng chú ý là ý thức của người dân tham gia giao thông còn rất hạn chế. Chẳng hạn, trường hợp tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam ra hiệu lệnh dừng xe máy BKS: 92L1 - 30845 đã mắc nhiều lỗi vi phạm như: không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe, không có giấy tờ đăng ký xe và đặc biệt là xe đã được gỡ tất cả các nhãn hiệu của hãng sản xuất xe và dán lên xe nhiều khẩu hiệu, hình ảnh phản cảm.

Trao đổi với phóng viên, Anh Võ Tiến Hiệp - Người tham gia giao thông cho biết: Đối với tôi là người tham gia giao thông, qua nhìn nhận thực tế, tôi thấy có nhiều người chấp hành nghiêm chỉnh đúng luật giao thông, bên cạnh đó vẫn còn nhiều người chưa ý thức hết được luật giao thông nên khi tham gia giao thông vẫn còn thiếu nhiều giấy tờ tùy thân và đặc biệt làm vẫn còn sử dụng rượu bia nên rất nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh.

Ngoài ra, tại thời điểm tuần tra, kiểm soát vẫn còn nhiều trường hợp khi tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe thì lập tức quay đầu bỏ chạy, tìm mọi cách để tẩu thoát. Đó là những hành vi đáng lên án, là hành động trực tiếp dễ gây ra tai nạn cho người tham gia giao thông.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Văn Binh - Đội trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Từ thời điểm ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai quyết liệt và áp dụng các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tạo tính ren đe giúp người dân có ý thức cao hơn và thực hiện tốt các quy định của luật lệ ATGT.

Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT Quảng Nam đã xử lý được hơn 1.000 phương tiện vi phạm, trong đó có gần 300 phương tiện bị tạm giữ, trên 1.00 trường hợp gần 150 GPLX bị tước. Với tinh thần tập trung cao độ, làm việc nghiêm túc không quản ngại thời tiết khó khăn, đợt ra quân của lực lượng CSGT Quảng Nam sẽ giúp tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh trở nên ổn định hơn./.


Kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông

Tác giả: Quốc Huy - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
Phòng CS Môi Trường : 0694.160 513
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN

  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang