An toàn giao thông - PCCC & CNCH

PHÒNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH CÔNG AN TỈNH QUẢNG NAM DIỄN TẬP XỬ LÝ TÌNH HUỐNG CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI KHÁCH SẠN VINPEARL & GOLF NAM HỘI AN

Ngày đăng: 8:58 | 29/12/2023 Lượt xem: 2683

Nhằm kiểm tra, đánh giá lại lực lượng, phương tiện cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác PCCC và CNCH cho cán bộ công nhân viên và khách lưu trú tại Khách sạn Vinpearl & Golf Nam Hội An, góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong dịp trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ngày 27/12/2023 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Công ty Cổ phần Vinpearl tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khách sạn Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An ở tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Tham gia buổi diễn tập có 150 cán bộ, nhân viên, đội viên PCCC của Khách sạn Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An và 25 CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam cùng với phương tiện chữa cháy chuyên dụng.

Tình huống giả định: Xảy ra cháy tại Phòng 303, Tầng 3 của Khách sạn Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An gây cháy lan ra các phòng xung quanh; đám cháy tỏa ra nhiều khói khí độc làm cho nhân viên và khách lưu trú hoãn loạn, một số khách lưu trú bị mắc kẹt ở tầng 4, tầng 5 của Tòa nhà không thể thoát xuống được, cần sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Để xử lý tình huống cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã sử dụng các họng nước chữa cháy tại cơ sở, các bình chữa cháy xách tay để khống chế, ngăn cháy lan; đồng thời triển khai phương án hướng dẫn thoát nạn, tổ chức cứu người, cứu tài sản, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở đồng thời gọi cho lực lượng PCCC và CNCH qua số điện thoại 114 đến hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động lực lượng phương tiện gồm 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 25 CBCS đến hiện trường để tổ chức chữa cháy, cứu người bị mắc kẹt trên các tầng cao của tòa nhà. Sau gần một giờ đồng hồ phối hợp giữa các lực lượng, đám cháy đã được dập tắt, các lực lượng đã cứu thành công 07 người bị mắc kẹt trên các tầng cao ra ngoài an toàn và cứu được nhiều tài sản có giá trị.

Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khách sạn Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An

Thông qua diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm tuyên truyền, nâng cao công tác phòng ngừa, thực tập khả năng tổ chức triển khai chữa cháy kịp thời, thực hành các phương pháp cứu nạn cứu hộ, thao tác chữa cháy bằng các dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chỗ khi sự cố cháy, nổ xảy ra. Buổi diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện, tài sản, trang thiết bị chữa cháy tại cơ sở.

Tác giả: Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH