Mang Tết “ấm áp” về với đồng bào vùng cao biên giới Nam Giang

Ngày đăng: 8:50 | 17/01/2022 Lượt xem: 11463

Ngày 14-15/01/2022, được sự giúp đỡ của Công an huyện Nam Giang, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Đài tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Hội thiện nguyện “Chị bé Bo và những người bạn” tổ chức Chương trình "Xuân biên cương" tại 03 xã biên giới Chơ Chun, La Êê và Đắc Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam trao tặng 500 phần quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho đồng bào vùng cao.

Đoàn thiện nguyện trao 100 phần quà cho đồng bào xã Đắc Pring, huyện Nam Giang

Đây là các xã có đường biên giới giáp với tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào, trong đó Chơ Chun và La Êê là 2 xã xa nhất của huyện Nam Giang với hơn 90% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều khu vực chưa có sóng điện thoại di động, đường vào trung tâm xã và các thôn rất khó khăn, mùa mưa không thể di chuyển bằng xe máy. Cái đói, cái nghèo vẫn đeo đẳng cuộc sống của đồng bào nơi đây.

Đoàn công tác trao biểu trưng 400 triệu đồng cho đại diện chính quyền địa phương

Trao tặng 200 phần quà Tết cho đồng bào xã Chơ Chun, huyện Nam Giang

Mỗi phần quà Tết gồm 500.000đ tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu như: áo ấm, gạo, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, sữa, bánh, kẹo…đã không ngại khó khăn, cách trở vẫn vượt núi, băng rừng đến với người dân nghèo miền núi Nam Giang. Nhiều người ở tận những nóc biên cương xa xôi bất ngờ nhận được những phần quà Tết nghĩa tình đã không khỏi rưng rưng xúc động.

Anh Coor Nir, thôn Côn Zốt, xã Chơ Chun chia sẽ: “Do tình hình dịch bệnh phức tạp, đời sống bà con đã khó khăn nay còn vất vả, thiếu thốn hơn, từ đầu đến nay bà con Chơ chun cũng chưa nhận được sự hỗ trợ nào từ các nhà hảo tâm, nay có chiến sĩ Công an và các nhà hảo tâm về tặng nhiều quà và có cả tiền, bà con cảm thấy rất phấn khởi, vui mừng, vậy là năm nay lại có cái Tết ấm no, đủ đầy, xin cảm ơn các chiến sĩ và nhà hảo tâm rất nhiều”.

Đồng chí Đại úy Bùi Anh Đức – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết thêm: “Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Công an tỉnh mỗi dịp Tết đến Xuân về và Đài tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị tài trợ lớn, gắn bó lâu dài, thường xuyên với Đoàn Công an tỉnh trong các hoạt động thiện nguyên, với kinh phí huy động mỗi năm gần 01 tỷ đồng trao tặng cho Nhân dân tỉnh Quảng Nam và chúng tôi sẽ còn kết nối nhiều hơn nữa để đem tới cho bà con một đời sống tốt đẹp hơn”.

Trong dịp này, Đoàn thiện nguyện đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho lực lượng Công an xã chính quy đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại 03 xã biên giới nói trên, mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12/01/2022, 02 đơn vị đã phối hợp trao tặng 60 phần quà là tiền mặt, tổng kinh phí 130 triệu đồng cho Nhân dân 02 xã Trà Leng, Trà Dơn, huyện Nam Trà My và tiến hành khảo sát thực địa điểm Trường mẫu giáo, tiểu học Nóc Ông Phụng, thôn 2, xã Trà Dơn dự kiến xây mới trong năm 2022 với kinh phí 01 tỷ đồng.

Trao tặng 130 triệu đồng tiền mặt cho bà con xã Trà Leng, Trà Dơn, huyện Nam Trà My vui Xuân đón Tết

Những món quà ý nghĩa trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022 đã thể hiện tình cảm chân thành của tuổi trẻ Công an Quảng Nam và các mạnh thường quân sẻ chia những gian khó của bà con, góp phần đem đến một cái Tết cổ truyền đủ đầy, vui tươi, hạnh phúc cho Nhân dân tại nơi vùng cao biên giới./.

Tác giả: BTV Đoàn Thanh niên Công an tỉnh