Hoạt động đoàn thể

Ý nghĩa chuyến Hành quân về nguồn “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An của tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam

Ngày đăng: 9:20 | 13/05/2024 Lượt xem: 2671

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), từ ngày 07/5 đến ngày 10/5/2024, tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam do đồng chí Đại uý Bùi Anh Đức – UVBTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh làm trưởng đoàn cùng với cán bộ, đoàn viên tiêu biểu của Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức Hành quân về nguồn “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An; tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tá Hồ Thị Minh Huệ - UVBCH Đảng bộ, Trưởng Ban Phụ nữ Công an tỉnh.

Tại Quảng Trị, đoàn công tác đã dâng hoa, viếng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị, nơi đây có Đài tưởng niệm – ngôi mồ chung của các chiến sĩ, những người không có mộ riêng mà tất cả đều hòa với đất mẹ; cùng ôn lại những ký ức hào hùng của Thành cổ Quảng Trị năm xưa, trong 81 ngày đêm ác liệt, Thành cổ Quảng Trị đã phải hứng chịu 328.000 tấn bom đạn. Sau đó, đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nguyên quán tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng và thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ đang an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Tại Quảng Bình, đoàn đã dâng hoa, dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, trước anh linh Đại tướng, đoàn công tác kính cẩn nghiêm mình bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của người Anh cả Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã dâng hiến tuổi thanh xuân của mình cho hòa bình, độc lập dân tộc của Tổ quốc.

Tại Hà Tĩnh, đoàn đã dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc và các liệt sĩ đã hy sinh tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc và tổ chức sinh hoạt chính trị tại khu mộ của 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong. Đoàn cũng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ và Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Nghệ An, đoàn đã dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm và báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, là một trong những khu di tích tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nằm trên địa bàn 2 xã Kim Liên và Nam Giang, có cụm Di tích làng Hoàng Trù, cụm Di tích Làng Sen... Nơi đây lưu giữ những di tích, di vật gắn liền với quê hương, gia đình, thời niên thiếu và hai lần Bác về thăm quê.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam đã báo cáo về những kết quả, thành tích đã đạt được, và nguyện hứa dù trong bất cứ tình huống nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn trung thành tuyệt đối với Đảng; giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng; vững vàng bản lĩnh chính trị, trong sáng về phẩm chất đạo đức; thường xuyên nêu cao ý thức phục vụ Nhân dân, tinh thần tận tụy với công việc; đoàn kết, thương yêu giúp đồng chí đồng đội; dũng cảm, mưu trí, không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì nền an ninh trật tự của Tổ quốc, vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của Nhân dân.

Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm với Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An trong triển khai công tác đoàn thể của lực lượng CAND.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với lực lượng thanh niên Công an tỉnh nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 - 01/5/2024), hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), đã góp phần giáo dục cho cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh về truyền thống anh hùng cách mạng, lịch sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, từ đó càng yêu ngành, yêu nghề, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên quê hương đất Quảng anh hùng.

Dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

Cán bộ, đoàn viên tiêu biểu Công an tỉnh Quảng Nam thắp hương các phần mộ Anh hùng liệt sĩ quê quán Quảng Nam, Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm tại Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng - Người đoàn viên cộng sản đầu tiên tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh