Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Công an thành phố Hội An tăng cường tuyên truyền đăng ký, cài đặt ứng dụng định danh điện tử

Ngày đăng: 14:24 | 18/03/2023 Lượt xem: 118

Hưởng ứng "Tháng Thanh niên", Công an thành phố tổ chức lễ ký kết phối hợp cùng Thành đoàn và ra quân tuyên truyền hướng dẫn công dân cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, học sinh từ 14 tuổi trở lên, 80 – 90% công nhân, người lao động, công dân trên địa bàn thành phố cài đặt ứng dụng VNeID và có tài khoản định danh điện tử. Tham dự lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Thanh Vũ - Bí Thư thành đoàn và đồng chí Thượng tá Phạm Minh Tiến, Phó Trưởng Công an thành phố chủ trì hội nghị.Với nội dung đặc sắc, phong phú, cùng kết hợp tuyên truyền trực quan sinh động bằng hình ảnh, và phát tờ rơi tuyên truyền đến tận tay các bạn đoàn viên để các bạn dể dàng tiếp cận thông tin, Tổ công tác đã tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích và những giá trị thiết thực mà ứng dụng VNeID mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến lợi ích người dân, đồng thời, trực tiếp hướng dẫn cho tất cả đoàn viên thực hành các bước tải ứng dụng VNeID, thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng các tiện ích trên ứng dụng. Qua đó, góp phần nâng cao văn hóa khai thác, ý thức sử dụng công nghệ thông tin gắn kết với bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho người sử dụng hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả, hình thành xã hội thông tin.Công an Thành phố đã chủ động tham mưu với UBND thành phố gửi các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn đã quán triệt, tuyên truyền, vận động, sắp xếp thời gian cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên tham gia đăng ký tài khoản định danh điện tử phù hợp, có trách nhiệm. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền phường, xã, huy động được sự vào cuộc của hệ thống chính trị, cơ quan, đơn vị; trọng tâm là tuyên truyền, vận động, đảm bảo số lượng công dân có mặt tại các điểm thu nhận hồ sơ CCCD, tài khoản định danh.

Thượng tá Trần Minh Tiến, Phó trưởng Công an Thành phố, cho biết: Một trong những cách làm hay là các chi bộ tổ dân phố làm việc với tổ đảng viên đương chức sinh hoạt tại nơi cư trú đề nghị vận động tổ viên và gia đình gương mẫu thực hiện và phối hợp vận động người thân, công dân nơi cư trú thực hiện. Các tổ, khối, nhóm liên gia tự quản tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân, kiểm tra, chuẩn bị giấy tờ cá nhân, trực tiếp phối hợp với Công an phường, xã rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; thông báo đến từng hộ gia đình, nhắn tin trên nhóm zalo, gửi giấy mời bằng văn bản đến từng cá nhân... 

Trong thời gian tới, tuổi trẻ Công an thành phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương; các trường THPT trên địa bàn để triển khai có hiệu quả nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID cho người dân.

Tác giả: Nam Phương - CATP Hội An

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
Phòng CS Môi Trường : 0694.160 513
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN

  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)