Đẩy mạnh Học tập 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong Công an tỉnh Quảng Nam

Ngày đăng: 16:10 | 17/03/2023 Lượt xem: 1655

Sáng ngày 17/3/2023, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy. GS.TS Hoàng Chí Bảo – nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trực tiếp nói chuyện với đảng viên, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tại Hội nghị. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến các điểm cầu Công an 18 huyện, thị xã, thành phố thuộc Công an tỉnh.

Hội nghị báo cáo chuyên đề "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy"

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: “Hội nghị là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thông qua Hội nghị sẽ góp phần lan tỏa những giá trị trường tồn của Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân trong xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa hồng, vừa chuyên”. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị cùng các đồng chí tham gia tại các điểm cầu nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục lan tỏa để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều dạy của Người thấm nhuần hơn nữa trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị chuyên đề “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Tại Hội nghị, hơn 1200 Đảng viên, chỉ huy cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã được GS.TS Hoàng Chí Bảo kể những câu chuyện về tư tưởng, đạo đức và lối sống giản dị, cả cuộc đời hy sinh vì dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bằng chất giọng truyền cảm, lời kể hết sức dung dị, chân thực và đời thường về Bác từ khi Bác còn nhỏ hay cả khi trở thành lãnh tụ, trong cuộc sống đời thường hay những lúc Người chỉ đạo việc nước đều toát lên một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức sáng ngời, suốt đời gắn bó với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạnh của toàn Đảng, toàn dân...

GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt chuyên đề “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu đềi Bác Hồ day” cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Nam.

Đối với lực lượng CAND, theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, trải qua gần 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, lực lượng CAND luôn tỏ rõ tấm lòng tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, Nhà nước, Tổ quốc, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Chặng đường dài lịch sử vẻ vang, có thể thấy tất cả những chiến công, thành tích của lực lượng CAND đều xuất phát từ sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quan tâm, chỉ dạy quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đùm bọc, tin tưởng, che chở, giúp đỡ của quần chúng nhân dân.

Đặc biệt, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND - gói gọn trong 51 chữ nhưng đã bao hàm những giá trị về lý luận, khoa học sâu sắc, toàn diện và chiến lược, với những nội dung cơ bản, căn cốt nhất, cũng là chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với CAND. Những thành tích, kết quả trong học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo và thực hiện Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND hôm nay đã minh chứng những lời dạy của Người đã đi vào tiềm thức của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, là di sản tinh thần quý báu vô giá, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, công tác, chiến đấu; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho lực lượng CAND vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực trong xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đối với Công an tỉnh Quảng Nam, học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, CBCS toàn Công an tỉnh đã quyết tâm, nỗ lực thi đua trên mọi mặt công tác, đã có hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và lãnh đạo các cấp tuyên dương, khen thưởng, được Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đó là minh chứng sống động trong việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Phát biểu đáp từ, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Thượng tá Hồ Song Ân – Phó Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã dự và trực tiếp báo cáo chuyên đề tại Hội nghị. Thượng tá Hồ Song Ân đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Cụ thể hóa Sáu điều Bác dạy thành chuẩn mực đạo đức, thành những hành động cụ thể và nỗ lực thực hiện bằng quyết tâm chính trị cao. Lãnh đạo, chỉ huy, nhất là người đứng đầu cần phải nêu gương, tiên phong, gương mẫu trong thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, thực hành trong thực tế công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong Công an tỉnh phải nêu cao ý thức tự rèn luyện, xây dựng, giữ vững niềm tin, lý tưởng cách mạng, nêu cao tinh thần phụng sự tổ quốc, phục vụ Nhân dân, sẵn sàng chấp nhận gian khổ, hy sinh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, đại điện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm cùng GS.TS Hoàng Chí Bảo.

Tác giả: Minh Tuấn - Đội Tuyên truyền, TĐKT