Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Tuổi trẻ Công an với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về biên cương Tổ quốc

Ngày đăng: 15:55 | 17/03/2023 Lượt xem: 1229

Với tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Công an đối với quê hương, đất nước, với chủ quyền, an ninh biên giới, hải đảo, hướng về biên cương Tổ quốc, trong 02 ngày 16 và 17/3/2023, Trường Cao đẳng CSND II (Bộ Công an) đã phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã La Êê, một trong những xã biên giới xa xôi nhất của huyện Nam Giang, Quảng Nam.

Tại xã La Êê, Trường Cao đẳng CSND II (Bộ Công an) và Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, 03 phần quà mỗi phần quà 5 triệu đồng cho 3 già làng, người có uy tín và tặng 1000 quyển tập cho các em học sinh Trường Tiểu học La Êê. Chia sẻ với khó khăn, vất vả lực lượng Công an cơ sở, CBCS lực lượng Biên phòng, Đoàn công tác còn trao tặng 1 bộ máy vi tính và máy in phục vụ công tác cho Công an xã, tặng 02 phần quà cho Đồn biên phòng La Êê và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nam Giang. Những phần quà là tình cảm, sự sẻ chia của CBCS Công an đối với những đóng góp thầm lặng, mưu trí, dũng cảm của lực lượng biên phòng, góp phần vào công tác an sinh xã hội chăm lo đến người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn xã biên giới còn nhiều khó khăn như xã La Êê.Trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã La Êê, các phần quà cho già làng, người có uy tín, Công an xã và học sinh trên địa bàn xã.

Ông Đặng Đình Xuân, Phó Bí thư Đảng ủy xã La Êê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Thời gian qua, cơ sở hạ tầng đèn, đường, trường, trạm trên địa bàn xã La Êê đã được quan tâm, đầu tư cơ bản bảo đảm. Tuy nhiên, đời sống người dân ở đây vẫn còn không ít khó khăn. Được sự quan tâm, chia sẻ của đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Nam, Trường Cao đẳng CSND II – Bộ Công an với chương trình tình nguyện xã hội Tháng ba biên giới, đã lặn lội quãng đường xa đến trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho địa phương, bà con nơi đây, chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của lực lượng Công an đối với địa phương. Những phần quà này sẽ góp phần tiếp thêm động lực, điều kiện kinh tế để bà con đồng bào xã biên giới còn khó khăn này tiếp tục nỗ lực chăm lo cuộc sống gia đình, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.Lắp đặt và hoàn thành Công trình “Ánh sáng an ninh biên giới” với 50 trụ đèn năng lượng góp phần nâng cao đời sống, văn hóa tinh thần cho bà con.

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, với các công trình, phần việc thanh niên tham gia bảo vệ an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội tại các địa bàn biên giới, tại đây Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Trường Cao đẳng CSND II lắp đặt và hoàn thành Công trình “Ánh sáng an ninh biên giới” với 50 trụ đèn năng lượng tại 2 thôn Palan, Đak Ngon. Qua đó, góp phần hỗ trợ cho chính quyền và người dân địa phương một công trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm bảo đảm tốt an ninh trật tự, nâng cao đời sống, văn hóa tinh thần cho bà con.

Đại tá, TS. Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II - Bộ Công an chia sẻ: “Trải qua hành trình hoạt động tại tỉnh Quảng Nam, đoàn chúng tôi cảm nhận được khó khăn, vất vả của CBCS Công an xã vùng biên, các CBCS lực lượng Biên phòng âm thầm giữ vững chủ quyền an ninh biên giới cũng như những hy sinh, đóng góp của bà con đồng bào đối với cách mạng. Mong rằng với phần quà ý nghĩa, thiết thực của Nhà trường sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ Công an và người dân tại các địa bàn vùng biên, vùng sâu khắc phục một phần khó khăn trong công tác và cuộc sống; từ đó góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn”.


Tổ chức lễ chào cờ cột mốc chủ quyền biên giới.

Trong hành trình ý nghĩa hướng về biên cương Tổ quốc, đoàn Trường CSND II, Công an tỉnh Quảng Nam và lực lượng Biên phòng tổ chức Lễ chào cờ cột mốc chủ quyền. Dưới cờ đỏ sao vàng, lời bài hát Quốc ca hào hùng được cất lên thể hiện niềm tin son sắt đối với Đảng, với Tổ quốc và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, khẳng định quyết tâm, ý chí nỗ lực công tác, rèn luyện của mỗi CBCS Công an góp phần xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Dịp này, Trường Cao đẳng CSND II và Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà tại địa bàn xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh. Tổng kinh phí tặng quà của chương trình 340 triệu đồng.

Tác giả: Minh Tuấn - Đội Tuyên truyền, TĐKT

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
Phòng CS Môi Trường : 0694.160 513
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN

  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang