Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH ra mắt mô hình “Thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực QLHC về TTXH”

Ngày đăng: 13:39 | 10/03/2023 Lượt xem: 313

Sáng ngày 10/3/2023, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức lễ ra mắt mô hình “Thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực QLHC về TTXH”. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự buổi lễ, còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Thượng tá Hồ Song Ân – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Mô hình “Thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực QLHC về TTXH” được triển khai xây dựng ngay tại trụ sở Tiếp công dân của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH. Cụ thể: Công an tỉnh bố trí 2 máy tính kết nối Internet, khi doanh nghiệp, người dân đến thực hiện dịch vụ công, cán bộ Công an sẽ hướng dẫn, hỗ trợ để người dân nắm, biết về quy trình, thực hiện các thao tác liên quan đến 25 dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực QLHC về TTXH như: xác nhận số CMND khi đã được cấp thẻ CCCD; cấp lại, đổi thẻ CCCD; đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng… Từ đó khi người dân thành thạo các bước quy trình sẽ tuyên truyền, hướng dẫn cho người thân thực hiện tại gia đình, cộng đồng mà không cần phải đến cơ quan Công an.


Lễ ra mắt mô hình "Thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực QLHC về TTXH"

Việc ra mắt mô hình này có ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc thúc đẩy nâng tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, doanh nghiệp tiếp cận và thực hiện dịch vụ công. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để chuyển phương thức hoạt động của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ thủ công sang công nghệ. Từ kinh nghiệm và hiệu quả của việc triển khai mô hình này, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH sẽ tham mưu Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chỉ đạo, nhân rộng triển khai thực hiện tại Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh đánh giá việc tổ chức ra mắt mô hình dịch vụ công trực tuyến là kết quả về sự nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh, trong đó có sự tham mưu hết sức tích cực của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, nhất là công tác tuyên truyền những tiện ích quan trọng hàng đầu của Đề án 06; hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng các tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 và cách sử dụng thông tin công dân thay cho sổ hộ khẩu, đảm bảo giải quyết các thủ tục hành chính trên nền tảng điện tử, rút ngắn thời gian, công sức, tiền bạc cho tổ chức, công dân.


Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh: để phát huy hiệu quả của mô hình, cũng như đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong nhân dân,  các đơn vị chức năng liên quan thuộc Công an tỉnh, Công an các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các thủ tục hành chính bằng nhiều hình thức; tích cực hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân trong quá trình thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; bố trí cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, am hiểu về công nghệ thông tin để hướng dẫn người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, đăng ký, sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử. Thường xuyên đánh giá kết quả triển khai mô hình để báo cáo Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo nhân rộng đến Công an các huyện, thị xã, thành phố và Công an cấp xã thời gian tới.

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã cùng nhấn nút khởi động mô hình và hướng dẫn công dân thao tác, sử dụng ngay sau khi ra mắt./.


Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giam đốc
và các đại biểu tham dự buổi lễ nhấn nút khởi động mô hình "Thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực QLHC về TTXH"


Một công dân đang được cán bộ chuyên trách trực tiếp hướng dẫn về quy trình, các thao tác thực hiện dịch vụ công trực tuyến
liên quan đến lĩnh vực QLHC về TTXH 

Tác giả: Thiên Duy, Quốc Huy - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
Phòng CS Môi Trường : 0694.160 513
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN

  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)