Tuổi trẻ Công an Quảng Nam ra quân Tháng Thanh niên năm 2023

Ngày đăng: 17:30 | 02/03/2023 Lượt xem: 1740

Sáng ngày 02/3/2023, tại UBND xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số". Dự buổi lễ, có đồng chí Thượng tá Huỳnh Tấn Phúc - Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Quảng Nam, đồng chí Thượng tá Trần Công Tiết – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Hiệp Đức, cùng đông đảo Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh và huyện Hiệp Đức.

Tháng Thanh niên năm 2023 là Tháng Thanh niên đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” nhằm thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ cả nước trong việc tạo ra những giá trị mới, đóng góp thực hiện chủ đề “Năm dữ liệu số” của Chính phủ, cụ thể hóa việc thực hiện chủ đề công tác Đoàn năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam khóa XXII về chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Huyện đoàn Hiệp Đức đã phát động đến tất cả đoàn viên thanh niên phát huy cao độ tinh thần sáng tạo, bám sát chương trình công tác, chủ động xây dựng các chỉ tiêu, chương trình hành động phù hợp với tình hình đơn vị, gắn với công tác chuyên môn; chú trọng tổ chức các hoạt động thiết thực, tạo sức lan tỏa, khơi dậy sức sáng tạo và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên... Đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và công tác…

Ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 là hoạt động hết sức ý nghĩa, làm tiền đề cho chuỗi những hoạt động mang dấu ấn của tuổi trẻ nói chung, tuổi trẻ Công an Quảng Nam nói riêng, là dịp để tuổi trẻ khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ ra quân, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đồng loạt triển khai các hoạt động ngay tại địa bàn xã Quế Lưu như: Thi công công trình thanh niên "Ánh sáng đường quê" trị giá 90 triệu đồng; tuyên truyền pháp luật PCCC cho quần chúng nhân dân và lắp đặt 05 mô hình "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn xã; thi công công trình "Bồn hoa thanh niên" với hơn 100 cây mai vạn phúc tại trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng tổ chức “Ngày hội Thanh niên với văn hoá giao thông” với nhiều hoạt động như: Diễu hành tuyên truyền ATGT trên tuyến đường từ UBND xã Quế Lưu đến Công an huyện Hiệp Đức, tuyên truyền pháp luật ATGT cho đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn xã, kết hợp tuyên truyền về an toàn an ninh mạng và an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã./.

Toàn cảnh buổi ra quân.

Đồng chí Đại úy Bùi Anh Đức – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và đồng chí Đặng Thị Ngọc Lan – Bí thư Huyện đoàn Hiệp Đức trao tặng Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” cho UBND xã Quế Lưu.

Đồng chí Thượng tá Trần Công Tiết – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng đồng chí Đại úy Bùi Anh Đức – Bí thư ĐTN Công an tỉnh trao tặng 05 công trình “Điểm chữa cháy công cộng” cho chính quyền và nhân dân xã Quế Lưu.

Lễ trao cờ ra quân các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023.

Đồng chí Thượng tá Huỳnh Tấn Phúc – Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị trao tặng quà cho các em học sinh
có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn xã.

Diễu hành tuyên truyền An toàn giao thông trên tuyến đường xã Quế Lưu.

Thi công công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê”.

Thi công Điểm chữa cháy công cộng tại địa bàn xã Quế Lưu.

Thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Tuyên truyền An toàn giao thông cho các em đoàn viên thanh niên và học sinh
 tại trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong, xã Quế Lưu.

Tuyên truyền về An toàn PCCC cho bà con nhân dân xã Quế Lưu.

Tác giả: Thiên Duy - Đội Tuyên truyền