Khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

Ngày đăng: 17:26 | 17/02/2023 Lượt xem: 3172

Sáng ngày 17/02, tại doanh trại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), đóng chân trên địa bàn xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức Lễ khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2023 và phát động Tết trồng cây Vì một Việt Nam xanh.

Năm 2023, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức tiếp nhận, huấn luyện cho 15.253 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức phân bổ chỉ tiêu huấn luyện chiến sĩ mới cho các đơn vị gồm 10 Trung đoàn, 2 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, huấn luyện tại 13 địa điểm trên cả nước. Riêng tại Quảng Nam, Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ và Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 – Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động đã tiếp nhận và huấn luyện 1.697 chiến sĩ mới đến từ 10 tỉnh miền Trung. Đây là những công dân đủ điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa và lý lịch được Công an các tỉnh tuyển chọn. Các chiến sĩ mới sẽ được huấn luyện trong thời gian 3 tháng, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, điều lệnh, quân sự, võ thuật, bắn súng, bơi lội, phòng cháy chữa cháy, rèn luyện thể lực, sức khỏe theo tiêu chuẩn chiến sĩ Công an khỏe và những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cần thiết khác. Khóa huấn luyện sẽ giúp các chiến sỹ có kỹ năng thực hành quân sự, võ thuật, rèn luyện sức khỏe, nâng cao phẩm chất chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng cơ động chiến đấu góp phần bảo vệ an ninh, trật tự tại các địa phương.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng Lê Văn Sao - Phó Tư lệnh CSCĐ Bộ Công an khẳng định huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là nhiệm vụ lớn và rất quan trọng nhằm từng bước nâng cao chất lượng nguồn tuyển đầu vào lực lượng CAND, hướng tới mục tiêu xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Điều này thể hiện sự quan tâm, tin tưởng, tín nhiệm cao của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, cũng như Công an các đơn vị, địa phương đối với Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Dịp này, Bộ tư lệnh CSCĐ cũng đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” xuân Quý Mão 2023. Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sĩ CSCĐ thưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tưởng phát động, góp phần xây dựng đất nước ta mãi mãi xanh tươi và bền vững; đồng thời thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về mục tiêu mỗi cán bộ chiến sĩ trồng ít nhất từ 1 đến 3 cây xanh./.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

Thiếu tướng Lê Văn Sao - Phó Tư lệnh CSCĐ Bộ Công an phát biểu tại Lễ Khai giảng

Các công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại Lễ khai giảng khóa huấn luyện năm 2023

Các đại biểu chụp hình lưu niệm