Tin Công an tỉnh

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác tham mưu năm 2022 và triển khai công tác xây dựng Đảng, công tác tham mưu năm 2023

Ngày đăng: 10:05 | 15/12/2022 Lượt xem: 1099

Sáng ngày 14/12, Phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác tham mưu năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2022, Phòng Tham mưu luôn bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, Chương trình công tác của Giám đốc Công an tỉnh, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác; phục vụ Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các Ban Chỉ đạo của tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực bảm đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các mặt công tác tham mưu có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng, phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Công an tỉnh trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội, công tác xây dựng lực lượng - hậu cần. Chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh triển khai lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh; ban hành hơn 60 kế hoạch, công văn chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội góp phần kéo giảm tội phạm trên địa bàn tỉnh so với năm 2021. Việc theo dõi, tham mưu triển khai các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản được thực hiện nghiêm túc theo hướng đi vào chiều sâu, thực chất; chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh huy động lực lượng, phương tiện, theo dõi, đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2023 trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng tiến độ theo chỉ đạo của Bộ. Công tác pháp chế, cải cách hành chính được quan tâm, thực hiện có hiệu quả, đã phối hợp thẩm định 247 hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình công tác; triển khai nghiêm túc công tác viễn thông cơ yếu, văn thư, lưu trữ, quản lý vận hành hiệu quả Cổng thông tin điện tử, trang Zalo OA Công an tỉnh. Bên cạnh đó, trong năm 2022, Phòng Tham mưu đã tích cực tham mưu Giám đốc Công an tỉnh triển khai chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mặt công tác trên các lĩnh vực: Đối ngoại và hợp tác quốc tế; công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền; công tác phối hợp với các sở ngành, các tỉnh thành phố giáp ranh; công tác đảm bảo TTATGT, PCCC, CNCH... Với những thành tích đạt được, trong năm 2022, Phòng Tham mưu vinh dự được các cấp, các ngành tặng 08 Bằng khen, 23 Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Phòng Tham mưu trong thời gian qua, góp phần vào thành tích chung nổi bật của Công an tỉnh trong năm 2022. Nhấn mạnh năm 2023 là năm bản lề thực hiện quyết liệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng yêu cầu lực lượng tham mưu tiếp tục nghiên cứu, nắm vững chỉ đạo của Bộ Công an trên tất cả các lĩnh vực, làm tốt hơn nữa công tác phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, đưa công tác tham mưu ngày càng đi vào chiều sâu, có tầm nhìn chiến lược, góp phần phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Công an tỉnh.

Tại Hội nghị, Phòng Tham mưu đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác của đơn vị trong năm 2022. Tổ chức phát động và ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tố quốc” năm 2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả: Thu Hiền - Đội Tham mưu Tổng hợp