Công an huyện Quế Sơn ký kết kế hoạch phối hợp đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng

Ngày đăng: 13:51 | 30/11/2022 Lượt xem: 44239

Chiều ngày 29/11/2022, Công an huyện Quế Sơn và Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn - Chi nhánh huyện Quế Sơn, Chi nhánh Hương An tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hoạt động ngân hàng trên địa bàn huyện. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Kim Long - Trưởng Công an huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hường - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn chi nhánh Quế Sơn và đồng chí Lê Văn Nguyên - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn chi nhánh Hương An đồng chủ trì Lễ ký kết.

Tham dự Lễ ký kết, có các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện, Ban Giám đốc hai Chi nhánh Agribank, đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, Công thị trấn Đông Phú, Công an thị trấn Hương An, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, phòng giao dịch ngân hàng Agribank, cùng với cán bộ chiến sỹ, cán bộ viên chức của ba đơn vị.

Mục đích ký kết là đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, bảo vệ bí mật nhà nước; hỗ trợ đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động của các Agribank chi nhánh. Tăng cường trách nhiệm, sự phối hợp nhằm chủ động có biện pháp, giải pháp trong công tác phòng, chống tội phạm có liên quan đến an ninh tài chính, tiền tệ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin về chính sách cho vay, đối tượng vay, thủ tục vay…để Nhân dân tiếp cận nhanh nhất các nguồn vốn vay, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi nạn “tín dụng đen” trên địa bàn..

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo hai ngành đã thông qua: Báo cáo đánh giá kết quả phối hợp trong thời gian vừa qua; Kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn hoạt động của Agribank trên địa bàn huyện, nhằm tăng cường và đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa ba đơn vị trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế; phòng ngừa, phát hiện, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực ngân hàng; công tác phòng, chống cháy nổ; công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác xây dựng lực lượng bảo vệ, tự vệ cơ quan vững mạnh...

Tại buổi Lễ, các bên đã thảo luận đề ra các giải pháp tổ chức thực hiện tốt các nội dung của Kế hoạch phối hợp, đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động giao dịch ngân hàng tại trụ sở chi nhánh, các phòng giao dịch, điểm giao dịch và hệ thống máy ATM của Agribank trên địa bàn huyện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp trao đổi thông tin giữa các đơn vị.

Qua đó, đại diện lãnh đạo ba đơn vị đã thống nhất và tiến hành ký kết Kế hoạch phối hợp, đồng thời, quán triệt các đơn vị, địa phương trực thuộc phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Nho Tâm - CAH Quế Sơn