Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Niềm vui chờ ngày đặc xá

Ngày đăng: 14:03 | 12/08/2022 Lượt xem: 1402

Ngày Quốc khánh 2-9 đang đến gần, đó cũng là ngày về của các phạm nhân biết hối cải, có ý chí vươn lên và cải tạo tốt... Hơn ai hết, những phạm nhân này đều mong muốn ngày trở về sẽ được người thân, cộng đồng cảm thông chia sẻ, rộng vòng tay đón nhận, giúp đỡ để họ có cơ hội sửa chữa lỗi lầm, trở thành người có ích cho xã hội. Ghi nhận niềm vui chờ đặc xá của những phạm nhân đã được đề nghị, đang chờ quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam.

Cùng với 06 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam được đề nghị đặc xá dịp 2-9 năm nay, phạm nhân Trần Chánh Đức đang rất hồi hộp, vui mừng chờ đến ngày chính thức nhận được quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. Với phạm nhân Trần Chánh Đức, do 1 phút lỡ lầm trong quá khứ đã phạm tội và phải trả giá với mức án 48 tháng tù giam. Ăn năn, hối cải với những lỗi lầm của mình, trong thời gian chấp hành án tại Trại Tạm giam Công an tỉnh, Đức đã nỗ lực cải tạo, phấn đấu tốt, mong muốn được làm lại cuộc đời, với nỗ lực đó, phạm nhân Đức được đề nghị đặc xá tha tù trước thời hạn 18 tháng. Phạm nhân Trần Chánh Đức chia sẻ: “Khi biết được bản thân mình đã được xét đề nghị, chờ quyết định của Chủ tịch nước để được đặc xá trong dịp 2-9, tôi rất hồi hộp, mong đợi để sớm được về. Tôi mong từng ngày, từng giờ và cảm thấy biết ơn các cán bộ quản giáo đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ, trong suốt thời gian tôi chấp hành án tại trại, giúp tôi nhận biết lỗi lầm, ăn năn phấn đấu cải tạo tốt”

Vui mừng, phấn khởi, chờ đợi mong đến ngày chính thức được nhận quyết định đặc xá của phạm nhân Đức cũng là tâm trạng chung của 06 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh trước dịp đặc xá 2-9 năm nay. Trong quá khứ, mỗi phạm nhân mỗi lỗi lầm khác nhau và phải trả giá cho lỗi lầm của bản thân bằng những hình phạt của pháp luật. Quãng thời gian mà các phạm nhân hy vọng, mong chờ nhất là được Hội đồng Đặc xá Trung ương thông qua sớm để được trở về với gia đình.

Để có được niềm vui, mong chờ trước ngày đặc xá của các phạm nhân, các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Quảng Nam đã vất vả, bận rộn chuẩn bị cho công tác đặc xá với các bước lựa chọn, xét duyệt chặt chẽ đề nghị đặc xá cho những phạm nhân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, nhằm bảo đảm cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2-9 năm nay đúng đối tượng, bảo đảm các quy định của pháp luật nhằm thể hiện được chủ trương, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với phạm nhân cải tạo tốt. Trong đợt này, tỉnh Quảng Nam có 7 phạm nhân được đề nghị qua nhiều bước thẩm định, xét duyệt và đang chờ quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, trong đó, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam có 6 phạm nhân.

Và khi đã hoàn tất các thủ tục đề nghị đặc xá, chờ quyết định chính thức của Chủ tịch nước, trong những ngày này CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh lại bận rộn với việc chuẩn bị hành trang để các phạm nhân với các hoạt động tư vấn pháp luật, xã hội, nghề nghiệp để họ sớm tái hòa nhập cộng đồng

Trung tá Trương Công Quốc, Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: trong niềm vui chung của các phạm nhân chờ đặc xá, CBCS của Trại tạm giam cũng vui với niềm vui của họ. để chuẩn bị hành trang ngày trở về tái hòa nhập cộng đồng cho các phạm nhân, Trại tạm giam Công an tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tư vấn cho các phạm nhân để họ có kiến thức cơ bản sau thời gian dài cách ly với xã hội, để họ sớm hòa nhập cộng đồng. Các phạm nhân cũng thấy được ý nghĩa của việc mình được đặc xá. Qua đây, cũng giáo dục cho các phạm nhân chưa được đặc xá nỗ lực để một ngày không xa họ cũng có được niềm vui này.

Đặc xá tha tù trước thời hạn cho phạm nhân là chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những phạm nhân thật sự hối lỗi, mong rằng, niềm vui chờ đợi đặc xá của những phạm nhân được đề nghị đặc xá đợt 2-9 năm nay sẽ là ánh sáng hướng thiện cho khát vọng ngày trở về của họ./.
Phạm nhân lao động, cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh

Tác giả: Xuân Mai - Quốc Huy, Đội Tuyên Truyền

[Trở về]

Các tin mới:

   
Công an huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 02 của Bộ công an về công tác Nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND; Chuyên đề bàn giải pháp giảm tội phạm và đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện (Ngày đăng: 8:23 | 31/05 )
Hội nghị triển khai các Đề án, Kế hoạch, Nghị quyết về xây dựng thế trận an ninh nhân dân kết hợp chặt chẽ với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc. (Ngày đăng: 17:01 | 30/05 )
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Siêu thị Co.opmart Tam Kỳ (Ngày đăng: 14:44 | 30/05 )
Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 02 ngày 01/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an về tập trung chấn chỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác NVCB của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong tình hình mới (Ngày đăng: 7:40 | 30/05 )
Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quế Sơn đồng loạt ra quân phát động thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử (Ngày đăng: 16:14 | 29/05 )
CÔNG AN HUYỆN THĂNG BÌNH BẮT TẠM GIAM ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN BẰNG HÌNH THỨC “CÒ LÀM SỔ ĐỎ” (Ngày đăng: 15:50 | 29/05 )
Huyện Thăng Bình phát động đồng loạt ra quân thi đua đợt cao điểm hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử (Ngày đăng: 15:44 | 29/05 )

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
Phòng CS Môi Trường : 0694.160 513
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN

  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)