Tin Công an tỉnh

Phòng CSTHAHS và HTTP tăng cường công tác giáo dục, quản lý chiến sĩ nghĩa vụ

Ngày đăng: 13:46 | 12/08/2022 Lượt xem: 1818

Nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Chỉ thị số 04/CT-BCA-X01 ngày 26/5/2022 của Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương và tăng cường công tác cán bộ trong CAND; các quy định của Bộ Công an, Công an tỉnh về quản lý, sử dụng chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND.

Ngày 12/8/2022, Lãnh đạo phòng Cảnh sát THAHS và HTTP Công an tỉnh đã tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị với các chiến sĩ nghĩa vụ đang thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Đây là một hoạt động thường xuyên của đơn vị kể từ năm 2020 đến nay.

Qua buổi làm việc, thay mặt cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, đồng chí Trần Ngọc Trung – Bí thư chi bộ, Trưởng phòng đã quán triệt đầy đủ nội dung về công tác quản lý cán bộ chiến sĩ nói chung và chiến sĩ nghĩa vụ nói riêng. Tuyên truyền, giáo dục chiến sĩ nghĩa vụ về lập trường tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật; nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc; về học tập nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ của ngành Công an; văn hóa ứng xử, kỷ năng giao tiếp khi tiếp xúc với đồng chí, đồng đội và Nhân dân; kỷ luật phát ngôn, kỷ năng thực hiện nhiệm vụ của chiến sĩ nghĩa vụ. Giáo dục chiến sĩ xác định nghĩa vụ của mình khi tham gia nghĩa vụ trong CAND; động viên chiến sĩ thi đua học tập, rèn luyện thể chất; nhất là việc tự giác ôn luyện để dự thi vào các Trường Công an nhân dân, xác định khối dự thi, kế hoạch, thời gian biểu trong ôn luyện. Yêu cầu các chiến sĩ nghĩa vụ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là trong tham gia giao thông, không tham gia các hoạt động cờ bạc dưới mọi hình thức, không sử dụng các chất gây nghiện… Mỗi chiến sĩ nghĩa vụ phải chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, cùng nhau xây dựng tập thể đoàn kết, thân ái, quan tâm giúp đỡ nhau trong rèn luyện, công tác, học tập.

Tại buổi làm việc, các chiến sĩ nghĩa vụ đã thổ lộ niềm vinh dự khi được thực hiện nghĩa vụ của mình trong lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; mong muốn được phục vụ lâu dài trong Ngành Công an. Tập thể chiến sĩ nghĩa vụ đã hứa sẽ luôn luôn tích cực tu dưỡng, rèn luyện, học tập về mọi mặt chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, đạo đức, lối sống để đạt được mong muốn của bản thân cũng như gia đình.

Quang cảnh buổi làm việc

Thông qua hoạt động gặp mặt, đối thoại với chiến sĩ nghĩa vụ, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã cơ bản nắm về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, sinh hoạt, quan hệ của từng chiến sĩ. Để chủ động hơn nữa trong việc đề ra những giải pháp thực hiện tốt công tác quản lý chiến sĩ nghĩa vụ, phòng ngừa sai phạm.

Tác giả: Lê Anh Đức - Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP