Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Cảnh sát giao thông Quảng Nam triển khai thực hiện kiểm tra, kiểm soát trạng thái giấy tờ trên VNIED

Ngày đăng: 15:18 | 02/07/2024 Lượt xem: 707

Thực hiện Kế hoạch của Cục Cảnh sát giao về triển khai Thông tư số 28/2024 TT-BCA, ngày 29-6-2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32 và Thông tư số 24 năm 2023 của Bộ Công an, từ ngày 01/7/2024, Phòng CSGT đã triển khai việc kiểm tra giấy tờ liên quan của người tham gia giao thông và xử lý tạm giữ giấy tờ trên môi trường điện tử.

Để kịp thời triển khai Thông tư số 28 của Bộ Công an, ngày 01/7/2024, Phòng CSGT đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai đến các đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện các nội dung mới của Thông tư 28, đảm bảo các điều kiện cho việc kiểm tra, xử lý, tạm giữ, tước giấy tờ trên ứng dụng VneID. Đồng thời, đơn vị cũng tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sỹ tập huấn quy trình triển khai thực hiện việc kiểm tra, xử lý, tạm giữ, tước giấy tờ trên môi trường điện tử.

Ngay trong buổi sáng ngày 01/7, Phòng CSGT đã đồng loạt triển khai thực hiện Thông tư số 28 của  Bộ Công an. Qua thực tế triển khai, việc người dân xuất trình, kiểm tra phép lái xe trên ứng dụng VNeID diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, người dân không cần phải mang nhiều giấy tờ mỗi khi ra đường, tạo điều kiện cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, nhất là trường hợp Giấy phép lái xe tích hợp cả ô tô và mô tô; các thông tin, dữ liệu liên quan được thể hiện công khai, rõ ràng. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng sẽ kiểm tra các thông tin trên giấy phép lái xe của người dân thông qua phần mềm tra cứu thông tin giấy phép giấy xe của Bộ Công an để đối chiếu, nếu trước đó, người dân chưa bị tạm giữ giấy phép lái xe trên môi trường điện tử thì hệ thống sẽ thể hiện thông tin “không vi phạm”.Thông tin tra cứu trên phần mền tra cứu giấy phép lái xe của Bộ Công an.

Trung tá Trần Kim Sơn, Đội trưởng Đội CSGT ĐB số 1 cho biết: “trong những ngày đầu triển khai, lực lượng chúng tôi sẽ tăng cường hướng dẫn người dân tích hợp các giấy tờ trên ứng dụng VNeID và cách xuất trình các giấy tờ liên quan khi được yêu cầu kiểm tra. Chúng tôi cũng đề nghị người dân chủ động tích hợp các giấy tờ liên quan trên ứng dụng VNeID để thuận lợi trong việc xuất trình khi lực lượng chức năng kiểm tra và giải quyết các thủ tục hành chính…”


CSGT Quảng Nam hướng dẫn người dân tích hợp các giấy tờ trên ứng dụng VNeID và cách xuất trình các giấy tờ liên quan khi được yêu cầu kiểm tra.

Sáng ngày 02/7, tổ TTKS thuộc Đội CSGT ĐB số 1 tổ chức tuần tra, kiểm soát trên QL1 (thuộc Tam Anh Bắc, Núi Thành) đã phát hiện ông H.H (sinh năm: 1976, trú tại: Mỹ Bình, Tam Hiệp, Núi Thành) điều khiển xe mô tô chạy quá tốc độ cho phép từ 05km/h đến dưới 10km/h (65/60) đã dừng để kiểm tra, xử lý theo quy định. Thực hiện Thông tư 28 của Bộ Công an, tổ công tác đã tiến hành kiểm soát các giấy tờ của người điều khiển thông qua ứng dụng VneID, đồng thời thực hiện lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi vi phạm tốc độ nêu trên, lập biên bản tạm giữ Giấy phép lái xe của ông H.H trên môi trường điện tử. Ngay sau đó, tổ công tác đã chuyển thông tin về bộ phận xử lý tiếp nhận để tích hợp việc tạm giữ Giấy phép lái xe của ông H.H lên hệ thống, sau đó ông H.H đã nhận được thông tin về việc Giấy phép lái xe qua ứng dụng VneID trên điện thoại của mình.


CSGT lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông H.H sau khi đã đối chiếu thông tin trên căn cước điện tử và lập biên bản tạm giữ Giấy phép lái xe trên môi trường điện tử.
Bộ phận xử lý tiếp nhận thông tin của tổ công tác và tích hợp việc tạm giữ Giấy phép lái xe của ông H.H lên hệ thống.

Ông H.H cho biết, “…việc tích hợp các giấy tờ trên ứng dụng VneID và việc CSGT kiểm tra giấy tờ thông qua ứng dụng như thế này rất hay và thuận lợi cho người dân chúng tôi, tránh trường hợp đi lại phải mang theo nhiều loại giấy tờ bên mình rất dễ thất lạc…”

Việc thực hiện kiểm tra, kiểm soát trạng thái giấy tờ thông qua ứng dụng VneID theo Thông tư 28 của Bộ Công an quy định là một trong những ứng dụng thành tựu của chuyển đổi số, từ kết quả triển khai Đề án 06 Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trong công tác đảm bảo TTATGT. Do đó, trong thời gian tới, lực lượng CSGT Quảng Nam sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để tích hợp các giấy tờ trên ứng dụng VneID, thuận lợi trong việc quản lý, sử dụng các giấy tờ. Đồng thời, lực lượng CSGT Quảng Nam sẽ tăng cường việc ứng dụng công nghệ trong việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý giấy tờ trên môi trường điện tử; đăng ký xe toàn trình để thực hiện cải cách hành chính, phục vụ Nhân dân.

Tác giả: Phòng Cảnh sát Giao thông

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN
  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang