Tin Công an tỉnh

Mang mùa xuân ấm áp đến với đồng bào vùng cao xã Phước Đức, huyện Phước Sơn

Ngày đăng: 15:15 | 25/01/2024 Lượt xem: 451

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Đông ấm áp – Xuân yêu thương”, ngày 25/01/2024, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình xã hội, tình nguyện hướng về xã kết nghĩa Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Trong chương trình, đoàn công tác Công an tỉnh đã trao tặng 50 phần quà cho người có uy tín, gia đình chính sách và 100 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 110 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; đồng thời trao tặng UBND xã Phước Đức 50 bình chữa cháy và lắp đặt 02 điểm chữa cháy công cộng. Bên cạnh đó, đoàn công tác còn mở 01 "Gian hàng 0 đồng" và 02 điểm cắt tóc miễn phí cho các em học sinh và bà con nhân dân trên địa bàn xã. Được biết, tổng giá trị các phần quà được trao tặng tại chương trình tình nguyện xã hội lần này lên đến hơn 120 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà cho người có uy tín, gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Phước Đức

Song song với các hoạt động thiện nguyện, đoàn công tác cũng đã tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật về TTATGT và tặng mũ bảo hiểm cho bà con Nhân dân; mở điểm hỗ trợ chuyển đổi số và cài đặt tài khoản định danh điện tử, cũng như giải quyết thủ tục về hộ khẩu, CCCD cho người dân có nhu cầu.

Trao tặng 50 bình chữa cháy và 02 điểm chữa cháy công cộng cho xã Phước Đức, huyện Phước Sơn

Tuyên truyền pháp luật về ATGT cho bà con nhân dân xã Phước Đức

Hoạt động xã hội, tình nguyện hướng về đơn vị kết nghĩa xã Phước Đức, huyện Phước Sơn nằm trong khuôn khổ chương trình “Đông ấm áp – Xuân yêu thương” là hoạt động được duy trì thực hiện thường xuyên, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ - phụ nữ CAND trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt ở những nơi biên giới, vùng sâu, vùng xa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công cách mạng, hỗ trợ các gia đình khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác dân vận của lực lượng Công an Quảng Nam. Đồng thời, củng cố niềm tin, xây dựng mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa Nhân dân xã Phước Đức với lực lượng Công an, tích cực giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng 03 phần quà Tết cho UBND xã, Công an xã Phước Đức và tập thể giáo viên và học sinh trường Mẫu giáo Họa Mi./.

"Điểm cắt tóc miễn phí" và "Gian hàng 0 đồng" tại chương trình

Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Tết cho UBND xã, Công an xã Phước Đức và Trường Mẫu giáo Họa Mi

Tác giả: Thiên Duy, Đội TT-GD-TĐKT