Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Tin Công an tỉnh

Tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Ngày đăng: 17:11 | 22/01/2024 Lượt xem: 2259

Sáng nay 22/1/2024, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (Ban chỉ đạo 138) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.


Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng, chống tội phạm đạt nhiều kết quả quan trọng, đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần phục vụ quá trình xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của địa phương.


Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANCT, TTATXH, lực lượng Công an Quảng Nam đã làm tốt công tác tham mưu, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, tỷ lệ điều tra khám phá án được nâng cao, vượt chỉ tiêu đề ra. Làm tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành trong phòng, chống tội phạm; các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, gây bức xúc trong dư luận được điều tra, làm rõ và xử lý kịp thời, tạo niềm tin trong Nhân dân. Công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm có nhiều chuyển biến đột phá, phong phú, đa dạng về hình thức, phương pháp tuyên truyền từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tố giác và đấu tranh tội phạm của nhân dân. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, cá nhân tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

          Tại hội nghị, tham luận của các đơn vị đã tập trung nhìn nhận, dự báo tình hình, xu hướng và phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm, đề ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường phối hợp, tạo hiệu lực, hiệu quả đồng bộ trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".


Đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh, trong bối cảnh gặp vô vàn khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam đã vững vàng triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, đạt được kết quả đáng mừng trong nhiều mặt.

          “Thành quả đó có đóng góp của nhiều lực lượng trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Ngày 17/1 vừa qua, quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Sứ mệnh của Quảng Nam thời gian tới sẽ tiếp tục đòi hỏi công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm phải tích cực và quyết liệt hơn nữa, đáp ứng yêu cầu của tình hình. Thực tiễn sẽ còn nhiều khó khăn, áp lực, cần phát huy cao độ trách nhiệm của từng cấp, ngành, không chỉ là thành viên của Ban chỉ đạo 138 các cấp mà còn phải huy động cả hệ thống chính trị và tai mắt của nhân dân, giải quyết kịp thời các vụ việc nóng, nổi cộm, phức tạp, tránh để hình thành điểm nóng. Công tác phối hợp giữa các ngành, các đơn vị, địa phương cũng phải chặt chẽ, đồng bộ hơn nữa, xây dựng và nhân rộng những mô hình tiên tiến, cách làm mới, hiệu quả trong cộng đồng” - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh.

          Hội nghị đã thông qua dự thảo, tiến hành ký kết chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên.Ký kết chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên

          Dịp này, Công an tỉnh cũng đã công bố quyết định khen thưởng của Bộ Trưởng Bộ Công an cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 3 tập thể, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 46 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

          Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, khen thưởng Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Duy Xuyên, Công an huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) về thành tích nhanh chóng điều tra, bắt giữ 2 đối tượng thực hiện vụ cướp ngân hàng trên địa bàn huyện Duy Xuyên. Giám đốc Công an tỉnh cũng đã trao Giấy khen cho 5 cá nhân, gồm 4 cán bộ chiến sĩ các lực lượng tham gia phá án và một công dân ở xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc) đã cung cấp thông tin quan trọng hỗ trợ các lực lượng trong quá trình xác minh, truy bắt 2 đối tượng./.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốcKhen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân về thành tích nhanh chóng điều tra, bắt giữ 2 đối tượng thực hiện vụ cướp ngân hàng trên địa bàn huyện Duy Xuyên

Tác giả: Thiên Duy, Đội TT-GD-TĐKT

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRỰC BAN CA TỈNH  : 0694.166 112
TRỰC BAN HÌNH SỰ : (0235) 3852.596
TRỰC BAN ĐIỀU TRA : (0235) 3852.589
TRỰC BAN CSGT : 0694.160 416
 TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT VỀ TTHC:
  * QLXNC - (H.An) 
                  - (T.Kỳ)
  * Giao thông
  * PCCC & CNCH
  * QLHC về TTXH
: (0235) 3910.093
: (0235) 3812.394
: (0235) 3852.577
: 0694.160 502
: 0694.160 408

CHUYÊN MỤC ANQN
  Liên kết website

  select

  Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
  Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/policequangnam/
  Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
  Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
  Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
  Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

  Chung nhan Tin Nhiem Mang