Tin Công an tỉnh

Công an Quảng Nam ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ngày đăng: 9:48 | 15/12/2023 Lượt xem: 543

Nhằm tiếp tục giữ vững ANTT, ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh và đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân an lành, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, sáng ngày 15/12, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm. Đến dự Lễ ra quân có đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh Lễ ra quân.

Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 bắt đầu từ ngày 15/12/2023 - 29/02/2024. Thực hiện đợt cao điểm, toàn lực lượng Công an Quảng Nam chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở, nhận diện, dự báo chính xác tình hình, đối tượng và những vấn đề liên quan đến ANTT trên phạm vi toàn tỉnh và trên từng địa bàn, lĩnh vực; kịp thời đấu tranh ngăn chặn với các âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phá hoại, khủng bố; triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt ra quân tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, không để tội phạm hoạt động lộng hành gây bức xúc trong Nhân dân. Trong đó, tập trung trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm cướp, cướp giật tài sản, lừa đảo, trộm cắp, tội phạm và tệ nạn cờ bạc. Thường xuyên nắm tình hình trên không gian mạng, chủ động phát hiện, đấu tranh tội phạm lợi dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội. Đẩy mạnh phát hiện, đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại; tăng cường nắm tình hình, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết. Đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy, ngăn chặn hoạt động vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, phát huy vai trò của lực lượng Công an cấp xã trong công tác đảm bảo ANTT. Toàn lực lượng quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, xã hội, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, chúc tết ở địa phương, các hoạt động vui chơi giải trí của Nhân dân.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng Công an tỉnh phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì, phối hợp, huy động sức mạnh của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và quần chúng nhân dân trên địa bàn tham gia phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; tạo khí thế áp đảo tội phạm, không để tội phạm có cơ hội, điều kiện hoạt động. Lực lượng Công an cần dự lường những vấn đề liên quan đến ANTT để không bị động, bất ngờ; xác định trọng tâm, trọng điểm để tập trung lực lượng “đánh đúng, đánh trúng” bảo đảm tốt ANTT.

Đồng chí Phó chủ tịch cũng đề nghị các Sở, ngành, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị xã hội trong đợt cao điểm, quyết tâm phấn đấu giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là bảo đảm an toàn cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân an lành, hạnh phúc.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh đã phát lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Với quyết tâm cao và sự phối hợp hỗ trợ của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân; lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ nỗ lực bảo đảm tốt tình hình ANTT trên địa bàn để người dân vui Tết, đón xuân an lành, hạnh phúc.

Các lực lượng ra quân tấn công trấn áp tội phạm.

Tác giả: Đội TT, GD, TĐKT