Tin Công an tỉnh

Thành phố Hội An tổ chức Hội nghị công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2023

Ngày đăng: 18:37 | 26/09/2023 Lượt xem: 338

Sáng ngày 26/9/2023, tại UBND phường Cẩm Châu, TP. Hội An, Công an Thành phố Hội An phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành pThành phố Hội An tổ chức Hội nghị công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2023hố tổ chức Hội nghị công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2023.

Tại Hội nghị, đại biểu và Nhân dân đã được lãnh đạo Công an TP. Hội An thông tin về tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố 9 tháng đầu năm 2023. Theo đó, thời gian qua Công an TP. Hội An đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; triển khai đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, quyết liệt đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Trong đó, đã điều tra khám phá 45/57 vụ phạm tội về trật tự xã hội, xác lập và phá thành công 03 chuyên án; xử lý 07 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, xử lý 10 trường hợp vi phạm pháp luật trên lĩnh vực môi trường; khởi tố 12 vụ, 24 bị can phạm tội về ma tuý…

Thượng tá Vương Quốc Hội - Trưởng Công an Thành phố Hội An thông tin cho các đại biểu và Nhân dân về tình hình, kết quả công tác đảm ANCT, TTATXH trên địa bàn Thành phố

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của đại biểu và Nhân dân đã đánh giá cao về lễ tiết, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trong phục vụ Nhân dân của lực lượng Công an thành phố. Đặc biệt, từ khi có lực lượng Công an xã chính quy, công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính, các vụ việc xảy ra đều được giải quyết nhanh chóng, kịp thời ngay tại cơ sở. Bên cạnh đó, một số ý kiến của Nhân dân đã phản ánh một số vấn đề liên quan tình hình thanh thiếu niên điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, nẹt pô, rú ga, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; tình trạng mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý vẫn tiềm ẩn yếu tố phức tạp; tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây mất ANTT; nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại khu vực phố cổ; tình hình trật tự đô thị... Đồng thời, đề nghị lực lượng Công an thành phố cần có giải pháp đấu tranh, xử lý trong thời gian tới.

Lãnh đạo Công an thành phố Hội An đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân, qua đó kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an./.

Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân TP. Hội An năm 2023

Tác giả: Thiên Duy - Đội Tuyên truyền, TĐKT