Tin hoạt động ngành

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên hai chiến sĩ Công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ

Ngày đăng: 13:57 | 11/01/2024 Lượt xem: 2939

Chiều 10/01/2024, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến Bệnh viện Việt Đức thăm hỏi, động viên hai đồng chí cán bộ, chiến sĩ Công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Tại Bệnh viện Việt Đức, sau khi nghe bác sĩ Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện cho biết về tình hình sức khỏe của hai đồng chí: Đại úy Nguyễn Văn Thưởng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội và Đại úy Lò Đức Tiến, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã bị thương nặng, đang điều trị cấp cứu tại bệnh viện, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn các y, bác sĩ đã nỗ lực hết sức mình cứu chữa, chăm sóc cho hai đồng chí. Đồng thời mong muốn các y, bác sĩ, đơn vị và gia đình tiếp tục tập trung cứu chữa để các đồng chí bị thương sớm bình phục sức khỏe.

Bộ trưởng Tô Lâm động viên thân nhân đồng chí Nguyễn Văn Thưởng.

Đồng chí Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội, Công an tỉnh Sơn La phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Việt Đức tạo điều kiện tốt nhất, tập trung cứu chữa đồng chí Nguyễn Văn Thưởng và đồng chí Lò Đức Tiến để hai đồng chí nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tiếp tục trở về đơn vị công tác.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên đồng chí Lò Đức Tiến.

Thông tin về vụ việc hai cán bộ, chiến sĩ Công an bị thương trong khi làm nhiệm vụ:

*Tại Sơn La: Ngày 04/01/2024, Tổ công tác Công an huyện Vân Hồ tổ chức bắt giữ đối tượng Bùi Văn Sang phạm tội về ma túy. Quá trình tổ chức bắt giữ, khi Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, đối tượng Sang điều khiển xe máy đã bỏ chạy, đâm vào Đại úy Lò Đức Tiến khiến đồng chí bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Do bị thương nặng nên đồng chí Lò Đức Tiến đã được đưa xuống Bệnh viện Việt Đức để điều trị. Đối tượng Sang ngay sau đó đã bị Tổ công tác bắt giữ, vật chứng thu giữ 01 gói heroine có trọng lượng 7,06 gam.

*Tại Hà Nội: Khoảng 19h ngày 07/01/2024, Đại úy Nguyễn Văn Thưởng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội trong khi đang cùng Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Sóc Sơn tổ chức kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường 35, thuộc xã Hồng Kỳ, lúc này đối tượng Phạm Ngọc Sơn (sinh năm 1987, trú tại: xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 30G-73013 khi thấy Tổ công tác đang làm nhiệm vụ đã tăng tốc bỏ chạy và đâm Đại úy Nguyễn Văn Thưởng, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Tổ công tác đã nhanh chóng đưa Đại úy Thưởng đi cấp cứu tại Bệnh viện.

Đến khoảng 22h29’ cùng ngày, đối tượng Phạm Ngọc Sơn đã ra đầu thú tại Công an xã Nam Sơn. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của Phạm Ngọc Sơn, kết quả 0,083 mg/l. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Sơn về hành vi “Giết người”.

Tác giả: Theo Cổng TTĐT Bộ Công an