Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Bản tin Covid-19

Công an Quảng Nam căng mình trên tuyến đầu chống dịch.

Ngày đăng: 18:47 | 29/07 Lượt xem: 156

Cùng với chính quyền, các lực lượng chức năng và Nhân dân trên địa bàn nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid, những ngày qua, Công an Quảng Nam đã tập trung huy động lực lượng, căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Tại thị xã Điện Bàn, địa phương giáp ranh với TP Đà Nẵng – nơi có nhiều ca dương tính với dịch bệnh Covid, cũng đã ghi nhận 2 ca dương tính với Covid, trong những ngày qua, Công an thị xã Điện Bàn đã huy động CBCS Công an thị xã, Công an xã, phường nắm chắc, đảm bảo tình hình ANTT tại cơ sở, không để tình trạng phức tạp do dịch bệnh gây hoang mang cho người dân. Xác định tính chất phức tạp của địa bàn có ca nhiễm Covid -19, Công an thị xã đã cùng với các lực lượng chức năng tổ chức các biện pháp phòng dịch, tuyên truyền cho người dân nâng cao cảnh giác tự phòng, chống dịch; phân công lực lượng túc trực 24/24h bảo vệ, đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly bệnh nhân Covid trên địa bàn. Đặc biệt, bênh cạnh các chốt kiểm dịch cấp tỉnh do Công an tỉnh chủ trì, quản lý, Công an thị xã cũng đã tham mưu chính quyền thành lập nhiều điểm chốt chặn phòng chống dịch trên địa bàn để quản lý, kiểm tra thông tin liên quan đến dịch tễ cũng như đi lại, lưu trú của người dân trong và ngoài địa bàn. Vừa phải đảm bảo ANTT, vừa phải phòng chống dịch, lực lượng Công an thị xã Điện Bàn đang căng mình thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Đến thời điểm này, tình hình ANTT vẫn được đảm bảo, người dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch.

Thượng tá Nguyễn Văn Thạnh, Phó trưởng Công an Thị xã Điện Bàn cho biết: “Công an thị xã Điện Bàn đã huy động 100% CBCS trực chiến làm nhiệm vụ, trong đó tập trung phần lớn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid. Lực lượng Công an xã, phường bám địa bàn để nắm, quản lý tình hình cư trú, tình hình đi lại của người dân địa phương để chủ động trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt tại các chốt kiểm dịch và các điểm cách ly, CBCS Công an thay ca làm nhiệm vụ đảm bảo túc trực 24/24. Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, CBCS làm vụ khá vất vả, tuy nhiên, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, anh em CBCS đều phát huy tinh thần trách nhiệm, làm tốt nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch”.

Ngoài 4 điểm chốt chặn cấp tỉnh trên các tuyến giao thông huyết mạch phía Bắc của tỉnh với 67 cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh làm nhiệm vụ tại các điểm chốt; Công an các địa phương đã tham mưu UBND cùng cấp thành lập 27 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid với gần 100 CBCS tham gia làm nhiệm vụ (Duy Xuyên: 05, Hiệp Đức: 05, Hội An: 04, Nông Sơn: 03, Điện Bàn: 02, Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn, Phú Ninh, Đông Giang, Tây Giang, Bắc Trà My, Nam Giang: mỗi nơi 01 chốt). Đến chiều nay, các chốt kiểm dịch đã kiểm tra hơn 4.500 phương tiện, đo thân nhiệt gần 5.000 trường hợp, trong đó 613 người từ TP Đà Nẵng.

Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Công tác chốt chặn, kiểm tra dịch bệnh trong thời điểm này đóng vai trò hết sức quan trọng, chính vì vậy lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu mỗi CBCS phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, cẩn thận tuyệt đối trong các khâu kiểm tra giám sát theo quy định”


Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng thăm, tặng quà CBCS làm nhiệm vụ.

Trong sáng nay 29/7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã đến kiểm tra công tác, thăm, tặng quà cho CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, đồng thời yêu cầu CBCS trong quá trình làm nhiệm vụ giữ đúng lễ tiết, tác phong, làm việc với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”./.


CBCS Công an đo thân nhiệt cho người dân tại chốt kiểm dịch.

Tác giả: Xuân Mai - Đội Tuyên truyền

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)