Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Thời sự - Suy ngẫm

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 17:39 | 12/04 Lượt xem: 239

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị được sáp nhập từ Phòng Công tác đảng và Phòng Công tác chính trị từ đầu năm 2018, chức năng nhiệm vụ rất quan trọng. Từ công tác tham mưu xây dựng đảng và công tác văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh, tham mưu công tác chính trỊ tư tưởng, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, khánh tiết, điều lệnh nội vụ và điều lệnh đội ngũ CAND, công tác tuyên truyền, thư viện, bảo tàng truyền thống và thi đua khen thưởng...vì vậy áp lực công việc rất lớn.

Do sáp nhập tổ chức, bộ máy tổ chức của đơn vị cũng thay đổi, chỉ có 03 đội công tác, cán bộ còn thiếu so với yêu cầu nhiệm vụ. Tháng 03 năm 2020, Giám đốc Công an tỉnh đã củng cố, bổ sung lãnh đạo chỉ huy đủ Trưởng phòng và 03 Phó Trưởng phòng giúp việc. Gắn với tổ chức đơn vị còn có tổ chức Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Uỷ ban Kiểm tra đảng ủy Công an tỉnh cùng sinh hoạt. Đơn vị đã xác định, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của Đảng, của lực lượng CAND, nhất là tổ chức Đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm truyền thống CAND, Đại hội diễn hình tiên tiến trong CAND giai đoạn 2015-2020 và nhiều hoạt động quan trọng khác của Công an tỉnh...nên cán bộ chiến sỹ đơn vị đã đề cao quyết tâm chính trị, đề ra nhiều kế hoạch trọng tâm, chuyên đề để tổ chức thực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.


Đại tá Phan Văn Tri nhận quyết định điều động, bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công an
đến giữ chức vụ Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị.

Đặc biệt từ đầu tháng 03 đến nay, là lúc cao điểm của dịch Covid-19, bám theo các chủ trương của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ bám sát tình hình và các phương án, kế hoạch của Công an tỉnh và các đơn vị địa phương để đưa tin và hình ảnh truyền truyền trên các phương tiện thông đại chúng , chương trình phát thanh và truyền hình chuyên mục an ninh Quảng Nam, trên Cổng thông tin điện tử của Công an tỉnh một cách đầy đủ và kịp thời. Có thể nói Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị, nhất là lực lượng tuyên truyền đã đồng hành cùng với các lực lượng của Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid, tại những nơi cách ly tập trung đến hầu hết các điểm chốt..góp phần quan trọng vào công tác này trên địa bàn tỉnh đã ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh có hiệu quả. Ngoài ra, gắn chặt công tác phòng chống dịch với công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống tội phạm, đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ các đơn vị nghiệp vụ để ghi hình ảnh, thông tin ban đầu về các vụ án, các vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch để kịp thời tuyên truyền răn đe tội phạm và giứp Nhân dân hiểu rõ pháp luật, tạo đồng thuận trong xã hội để góp phần tích cực trong phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trận tự an toàn xã hội.


Lực lượng công tác tuyên truyền luôn bám sát mọi hoạt động lãnh, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh
trong toàn lực lượng đối với công tác phòng chống dịch Covid-19.


Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, động viên và tặng quà
CBCS làm công tác tuyên truyền, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy và Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp hổ trợ của Công an các đơn vị, địa phương và mong được tiếp tục giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian đến, sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ toàn đơn vị sẽ gặt hái nhiều thành quả quan trọng trong thời gian đến./.

Tác giả: Đại tá Phan Văn Tri - Trưởng phòng Công tác đảng và Công tác chính trị

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)