Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Thời sự - Suy ngẫm

Quảng Nam phát động Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động

Ngày đăng: 10:38 | 06/05 Lượt xem: 308

Sáng 4-5, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động Trung ương (cơ quan thường trực là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động quốc gia năm 2019, với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Năm 2018, với những nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân lao động, công tác an toàn, vệ sinh lao động đã đạt được những kết quả nhất định, đặc biệt là nhận thức của toàn xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động về an toàn, vệ sinh lao động được nâng lên; năng suất lao động luôn được cải thiện; điều kiện môi trường lao động có nhiều tiến bộ; công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động được chú trọng, tai nạn lao động được kiềm chế, giảm đáng kể, nhất là trong lĩnh vực khai thác than, điện lực, dầu khí. Khu vực có quan hệ lao động, năm 2018 số người chết đã giảm 6,6% (44 người) so với năm 2017. Công tác thống kê, điều tra tai nạn lao động đã có được sự quan tâm hơn của nhiều địa phương.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Trung ương, năm 2018, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác ATVSLÐ vẫn còn không ít tồn tại, hạn chế. Số người chết vì tai nạn lao động (TNLĐ) là 1.039 người. Số vụ TNLĐ chết người là 972 vụ. Trong những tháng đầu năm 2019, một số vụ tai nạn lao động trong xây dựng, cháy nổ có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, làm chết và bị thương nhiều người vẫn tiếp tục xảy ra như sập đổ công trình xây dựng, cháy nhà xưởng nhiều người chết. 

Thay mặt Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động Trung ương, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng tuyên bố phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Để Tháng hành động được triển khai hiệu quả, thiết thực, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp cần tiếp tục triển khai đồng bộ, thường xuyên có hiệu quả các công tác ATVSLĐ trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế. Đây là bước đột phá nhằm thay đổi từ ý thức, nhận thức thành hành động cụ thể của từng doanh nghiệp và NLĐ. Đề nghị công đoàn, hội nông dân các cấp, đại diện người sử dụng lao động chung tay góp sức với chính quyền cơ sở nâng cao nhận thực cho người sử dụng lao động và NLĐ về ATVSLĐ, phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATVSLĐ cho các hội viên….

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATVSLĐ từ năm 2016-2018.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ Trung ương đã tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP.Tam Kỳ. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình Lễ phát động, tại tỉnh Quảng Nam còn diễn ra Hội nghị đối thoại chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động; tổ chức tham quan Khu công nghiệp cơ khí và Ô tô Thaco – Chu Lai  

Trong tất cả các hoạt động, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo an ninh trật tự cho từng sự kiện; triển khai công tác đảm bảo an ninh, bảo vệ an toàn địa điểm tổ chức các hoạt động, bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương…  qua đó, đảm bảo các hoạt động của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam diễn ra an toàn, thành công.


Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam.Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATVSLĐ từ năm 2016-2018

Tác giả: MInh Tuấn - Phòng PX03

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân

Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)