Hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Tuyên truyền lưu động phòng chống tội phạm

Ngày đăng: 15:06 | 09/07/2020 Lượt xem: 8185

Tối ngày 08/7/2020, tại trụ sở UBND xã Điện Quang, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh phối hợp Công an thị xã Điện Bàn và UBND xã Điện Quang tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của quần chúng Nhân dân trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng ngừa tai, tệ nạn xã hội và giữ gìn ANTT. Buổi lễ thu hút hơn 300 bà con Nhân dân xã Điện Quang đến dự.

Bà Trần Kim Thoa, Chủ tịch UBND xã Điện Quang nêu bật ý nghĩa ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với kỷ niệm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp xã hội trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng Công an cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đồng thời phát huy vai trò đấu tranh phòng, chống các loại tệ nạn xã hội thông qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Qua 15 năm thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã có sức mạnh lan tỏa, khích lệ, động viên và phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của toàn dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Báo cáo viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho Nhân dân và tặng quà cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, Thượng tá Huỳnh Tấn Phúc, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn trao giấy khen cho cán bộ, Nhân dân xã Điện Quang vì có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2015 – 2020.

Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Thượng tá Huỳnh Tấn Phúc, Phó trưởng CATX Điện Bàn thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn
trao giấy khen cho cán bộ, Nhân dân xã Điện Quang

Buổi tuyên truyền càng thêm sinh động với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đoàn viên thanh niên CATX Điện Bàn và xã Điện Quang thể hiện. Đặc biệt tiết mục hô bài chòi có thưởng, nội dung lồng ghép giáo dục pháp luật đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng Nhân dân tham gia./.

Quang cảnh buối tuyên truyền

Tác giả: Phan Thanh Hồng - CATX Điện Bàn