Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Công tác giữ gìn ANTT tại thôn văn hóa kiểu mẫu “Xóm Bùng”

Ngày đăng: 8:16 | 30/06/2020 Lượt xem: 2510

Sáng ngày 27/6/2020, UBND xã Điện Hòa công bố quyết định của Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn về việc công nhận thôn Xóm Bùng, xã Điện Hòa đạt tiêu chí “Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu”, đây là một trong 23 thôn của thị xã Điện Bàn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp chính quyền và bà con Nhân dân để đạt 10 tiêu chí, cần phải kể đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thôn Xóm Bùng.

Thôn Xóm Bùng với diện tích 113 ha, dân số 985 khẩu với 289 hộ gia đình được chia làm 06 tổ đoàn kết, lại cận kề Khu công nghiệp Trảng Nhật nên tình hình ANTT có những diễn biến phức tạp. Đặc biệt là nạn cờ bạc, trộm cắp, ma túy trên địa bàn. Trước tình hình đó, Công an xã Điện Hòa đã tham mưu Cấp ủy, chính quyền địa phương đưa ra nhiều giải pháp để ổn định tình hình. Ban dân chính thôn đã phân công trách nhiệm từng thành viên. Lực lượng Công an đã tổ chức nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, chủ động tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền giải quyết kịp thời, ổn định các điểm xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò các tộc họ văn hóa, vận động thực hiện tốt các quy ước tộc họ gắn với trách nhiệm con cháu trong việc đảm bảo ANTT, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân trong việc đảm bảo ANTT tại cơ sở. Công an xã tiến hành gọi hỏi, tuyên truyền những người có biểu hiện vi phạm ANTT, tổ chức cho các chủ quán café viết cam kết không tổ chức đánh bạc, chứa bạc.

Chính nhờ sự quyết liệt của chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân nên trong năm qua, địa bàn thôn Xóm Bùng không có tổ chức, cá nhân chống Đảng, chống chính quyền, phá hoại kinh tế, truyền đạo trái pháp luật, không tổ chức khiếu kiện, không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, không có người mắc các tệ nạn xã hội, không có cá nhân vi phạm giao thông nghiêm trọng, không để xảy ra cháy nổ trong cộng đồng dân cư…

Thiếu tá Hồ Văn Hùng, Trưởng Công an xã Điện Hòa cho rằng, vấn đề cốt lõi để đạt được thành tích trên là do bà con Nhân dân Xóm Bùng đã xây dựng ý thức tự quản hoạt động hiệu quả trên mọi lĩnh vực đời sống của cộng đồng dân cư, trong đó phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, những cá nhân có uy tín. Thời gian tới cần phát huy trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân, qua đó nêu cao ý thức tự giác tự nguyện, huy động tính sáng tạo, tự quản về ANTT trong mỗi người dân, mỗi gia đình và mỗi cộng đồng dân cư./.


Đ/c Nguyễn Minh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn tặng hoa
chúc mừng Thôn văn hóa kiểu mẫu Xóm Bùng.

Tác giả: Phan Thanh Hồng - CATX Điện Bàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)