Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Người Tổ trưởng dân phố tận tụy với công việc

Ngày đăng: 7:56 | 27/04/2020 Lượt xem: 5705

Tiếp xúc với người phụ nữ hiền lành, có giọng nói nhỏ nhẹ, ít ai có thể hình dung bà Trần Thị Hòa đã tham gia công tác xã hội đã được 45 năm nay, hiện đang là Tổ trưởng tổ đoàn kết số 1, khối phố Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc (Điện Bàn, Quảng Nam) hơn cả chục năm nay. Bà luôn được người dân khu phố yêu mến, tín nhiệm bởi sự gương mẫu, mẫn cán với công việc chung và luôn gần gũi, hòa đồng với mọi người.

Tham gia Ban An ninh Quảng Đà từ những năm 1967, đồng chí Trần Thị Hòa làm giao liên khi vừa tròn 16 tuổi, bị địch bắt giam cầm cho đến năm 1973, đồng chí tiếp tục tham gia công tác cho đến ngày giải phóng. Sau ngày nước nhà độc lập, đồng chí tham gia công tác xã hội tại địa phương, luôn tận tuỵ với công việc, luôn hoàn thành tốt mọi công tác được giao nên được bà con và chính quyền địa phương quý mến, tin cậy. Trở về cuộc sống đời thường, đồng chí Trần Thị Hòa vẫn giữ vững phẩm chất của người cán bộ Công an, đảng viên, luôn gương mẫu hoàn thành nhiệm vụ công dân ở tổ dân phố.

Hơn 10 năm làm nhiệm vụ Tổ trưởng tổ đoàn kết, bà Hòa luôn gần gũi với bà con, hiểu được hoàn cảnh của từng gia đình để động viên họ làm tròn nghĩa vụ công dân. Khó khăn vướng mắc của bà con được bà tích cực tháo gỡ. Đối với những hộ gia đình gặp nhiều khó khăn, rủi ro trong cuộc sống bà thường đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ. Với bà con trong khối phố Bình Ninh, bà Trần Thị Hòa luôn là một người Tổ trưởng gần gũi, thân thiết.

Bà Hòa luôn sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi với dân nên nắm được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân. Tiếp xúc với bà khiến mọi người luôn thấy được sự năng động, sáng tạo, biết động viên, chia sẻ với mọi người, biết tạo nên khối đoàn kết sức mạnh của khối phố, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Nhờ vậy, bà Hòa đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy ước cộng đồng của tổ dân phố. Bà thực sự là cầu nối bắt nhịp giữa chính quyền địa phương đến gần với Nhân dân khối phố Bình Ninh, giải quyết mọi việc có hiệu quả và được Nhân dân hết lòng yêu mến, tin cậy.

Hình ảnh người Tổ trưởng đi đến từng nhà nhắc nhở các hộ gia đình giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc nhân ngày kỷ niệm lớn của đất nước; vận động mọi người đóng góp vào quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ khuyến học của phường, tuyên truyền các hộ giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, vận động giúp đỡ các hộ khó khăn khi gặp hữu sự... đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở tổ dân phố nơi đây. Bà đã thường xuyên phối hợp cùng Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận và các Hội đoàn thể tuyên truyền vận động cho Nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm, đặc biệt là hàng năm tham gia phối hợp với Công an phường tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “2 giữ về an ninh trật tự”, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Ngoài ra trong các buổi sinh hoạt đoàn thể, bà đều lồng ghép tuyên truyền, thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn để Nhân dân trong tổ nắm và nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm. Ngoài ra bà Hòa cùng với lực lượng Công an thường xuyên gặp gỡ giúp đỡ những đối tượng tù tha về với địa phương, tạo điều kiện để họ hoà nhập cộng đồng, không tái phạm. Cá biệt, có người dân còn thiếu ý thức cộng đồng, khi mọi người góp ý thì phản ứng tức thì, có lời nói thiếu văn hóa… Trước những khó khăn, vướng mắc, bà Hòa dành thời gian nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của người dân để đề xuất chính quyền phường tháo gỡ.

"Có sâu sát các hộ dân mới thấu hiểu hết cả khó khăn và thuận lợi, mới vận động, thuyết phục được người dân đồng lòng ủng hộ", bà Hòa chia sẻ. Luôn nắm bắt kịp thời các vụ việc, hiểu rõ gia cảnh từng hộ, bà Hòa linh hoạt hòa giải nhiều vụ va chạm, mâu thuẫn một cách thấu tình, đạt lý. Bí quyết thành công chính là sự thân thiện, nhẹ nhàng chia sẻ, tâm huyết, trách nhiệm, tạo thiện cảm với mọi người. Nhà nào hoàn cảnh khó khăn hay cần giúp đỡ là bà có mặt ngay. “Năm nay tôi 69 tuổi rồi, còn sức khỏe thì mình tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ bà con với mong muốn khu dân cư mình phát triển, ai cũng có cuộc sống tốt hơn”, bà Hòa tâm sự.

Với cố gắng nỗ lực của bản thân, nhiều năm bà đều được các cấp các ngành khen thưởng. Trong năm 2019, bà Trần Thị Hòa đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn khối phố Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc tiếp tục được giữ vững ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được nâng lên rõ rệt, Nhân dân nhận thức ngày càng sâu hơn, tạo thế trận ANND vững chắc là nguồn hỗ trợ đắc lực cho Đảng, chính quyền để tập trung chỉ đạo thắng lợi các mục tiêu kinh tế - chính trị - văn hóa xã hội ở địa phương./.


Bà Trần Thị Hòa cung cấp thông tin cho Cảnh sát khu vực

Tác giả: Phan Thanh Hồng - CATX Điện Bàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)