Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Cảnh giác với tội phạm trộm, cướp tài sản trong thời điểm dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 10:31 | 20/04/2020 Lượt xem: 7891

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe và tính mạng của Nhân dân. Đặc biệt, khuyến cáo Nhân dân nêu cao ý thức tự giác, tự quản trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm ma túy, trộm cắp, cướp giật tài sản của công dân; kêu gọi người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, do còn chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và chưa tuân thủ nghiêm những quy định trong phòng, chống dịch, một số người vẫn chưa thực hiện nghiêm việc hạn chế ra đường... Lợi dụng tình hình đường vắng, nhiều nhà dân, cửa hàng đóng cửa, một số đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản trong những ngày vừa qua.


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh đi phát khẩu trang, phun khử trùng,... sau đó yêu cầu trả nhiều tiền hoặc trộm cắp; nhắn tin lừa đảo mua khẩu trang, thuốc kháng sinh “đặc trị” bệnh; phát tán thông tin dịch bệnh có chứa mã độc đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng; đăng tải, chia sẻ những thông tin thất thiệt trên Internet, mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công an tỉnh khuyến cáo: Nhân dân tăng cường biện pháp quản lý, bảo vệ tài sản cá nhân, tránh bị sơ hở mất trộm; thường xuyên nhắc nhở con em, người thân hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết, nhất là không ra đường vào buổi tối. Đồng thời, nâng cao ý thức cảnh giác, thường xuyên nắm bắt thông tin qua các kênh chính thống.

Nhân dân nếu phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn; những địa điểm tập trung đông người; người dân không đeo khẩu trang; các cửa hàng lương thực thực phẩm, y tế, hàng thiết yếu khác tăng giá bán đột biến hoặc các quầy hàng, cửa hàng không kinh doanh mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm,..) phục vụ đời sống nhân dân vẫn mở cửa bán hàng… thì phản ánh ngay cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nơi gần nhất để kịp thời có biện pháp xử lý.

Tác giả: Viết Kim - Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)