Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin

Hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Điển hình tiêu biểu trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tháng 2/2020

Ngày đăng: 15:49 | 13/03/2020 Lượt xem: 7524

1. Ông Nguyễn Văn Chuân, Trưởng Công an xã Tư và ông Lê Văn Ba, Công dân thôn Panan, xã Tư, huyện Đông Giang

Sau khi nhận thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu có đối tượng Lê Chí Nhiệm, (SN 1982) bị truy nã toàn quốc về tội “Chống người thi hành công vụ” đang lẫn trốn tại địa phương. Ông Chuân đã phân công lực lượng nắm tình hình, phân loại đối tượng, tổ chức tuần tra, kiểm tra, tạm trú, tạm vắng trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức phát động Phong trào toàn dân bảo vệ  ANTQ, vận động Nhân dân phát hiện tố giác tội phạm. Qua phát động phong trào, ông Lê Văn Ba - Công dân thôn Panan, xã Tư thông báo cho ông Chuân biết trên địa bàn thôn xuất hiện một thanh niên lạ mặt, nói giọng miền nam có nhiều nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ông Chuân xác định người thanh niên lạ mặt có nhiều điểm tương đồng với đối tượng bị truy nã Lê Chí Nhiệm, nên chỉ đạo lực lượng Công an xã cùng với ông Lê Văn Ba tiếp tục theo dõi, đồng thời điện báo cho Công an huyện Đông Giang phối hợp bắt giữ. Ngày 21/12/2019, theo hướng dẫn của Công an huyện Đông Giang, ông Chuân phối hợp với ông Ba khống chế, đưa đối tượng về trụ sở Công an xã để làm việc. Qua đấu tranh đối tượng khai nhận mình chính là Lê Chí Nhiệm (SN 1982), là đối tượng đang bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Giá Rai truy nã. Đối tượng Nhiệm được bàn giao cho Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

2. Ông Trần Đức Hùng, Công dân thôn Quý Thạnh II, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Vào sáng ngày 17/01/2020, trong lúc ông Trần Đức Hùng đang ở nhà thì phát hiện một thanh niên lạ mặt điều khiển xe máy Honda hiệu Wave Alpha biển kiểm soát 92H1- 4912 vào quán sửa xe anh Lâm gần nhà ông để hỏi bán chiếc xe máy. Nhận thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ông Hùng bí mật theo dõi và gọi điện báo cho Công an xã Bình Quý. Tiếp sau đó ông Hùng đi sang tiệm sửa xe của ông Lâm tìm cách làm quen, bắt chuyện để giữ chân đối tượng để Công an xã đến bắt giữ. Qua đấu tranh ban đầu đối tượng khai tên Trần Xuân Anh (SN 1985, trú Xóm Đền, thôn An Liêm, xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) và khai nhận vào khoảng 06 giờ 15 phút ngày 17/01/2020, lợi dụng lúc vắng chủ, y đột nhập vào nhà ông V.T.T (trú tại tổ 3, thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình) lấy trộm 01 xe máy và số tiền 1.600.000đ (Một triệu sáu trăm ngàn đồng) để trong cốp xe máy, khi đang tìm cách tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

3. Công  an xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn

Ngày 19/01/2020, nhận được thông tin của Công an thành phố Đà Nẵng và Công an tỉnh Quảng Nam về việc phối hợp theo dõi 02 đối tượng có lệnh truy nã là Đoàn Công Sơn (SN 2000) và Lê Khắc Sang (SN 2001), cùng trú tại thôn Phú Vĩnh, xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, bị truy nã về các tội danh “Cố ý gây thương tích” và “Hủy hoại tài sản người khác”, Công an xã Quế Xuân 2 đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và triển khai lực lượng theo dõi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã nhanh chóng phát hiện 02 đối tượng đang lẫn trốn tại địa phương và có nhiều thủ đoạn trốn tránh như: không tiếp xúc với người lạ, liên tục di chuyển chỗ ở, chuẩn bị hung khí để chống trả khi bị vây bắt. Trước thủ đoạn tinh vi, có phần liều lĩnh của đối tượng và những khó khăn trong việc bắt giữ như: địa điểm lẫn trốn của 02 đối tượng khó tiếp cận, gần nhau, nếu bắt giữ đối tượng này thì đối tượng còn lại sẽ trốn thoát. Nhưng với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an xã đã kiên trì theo dõi mọi di biến động của các đối tượng suốt 12 ngày đêm. Đến rạng sáng ngày 31/01/2020, sau khi tính toán, chuẩn bị xong các tình huống có thể xảy ra. Công an xã đã chủ động bố trí lực lượng chia làm 02 tổ, phối hợp với trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự tiếp cận, nhanh chóng bắt giữ Sơn và Sang khi 02 đối tượng đang chuẩn bị lẫn trốn đi nơi khác, đảm bảo an toàn cho lực lượng và Nhân dân xung quanh.

Tác giả: Viết Kim - Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Thông báo

 • Thông báo của Công an tỉnh

 • Tìm người bị hại

 • Tìm chủ sở hữu

 • Tìm tang vật

 • Tìm tung tích nạn nhân


Liên kết website

select

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0694.160179     Email: banbientapca@quangnam.gov.vn
Giấy phép số 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/02/2017
Bản quyền thuộc về Công an Tỉnh Quảng Nam.
Khi sử dụng lại thông tin, đề nghị ghi rõ nguồn "Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Nam"
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)